5 tính năng được dự đoán sẽ xuất hiện trên siêu phẩm iPhone 13

Sau iPhone 12 vừa ra mắt, giới công nghệ bắt đầu đổ dồn sự quan tâm về smartphone tiếp theo của Apple. Liệu iPhone 13 sẽ có những thay đổi đáng chú ý nào? Hãy cùng tìm hiểu 5 tính năng được dự đoán sẽ xuất hiện trên siêu phẩm này!

1Màn hình ProMotion 120Hz cực đỉnh

Một báo cáo mới đến từ Hàn Quốc cho thấy, Samsung Display sẽ cung cấp cho Apple khoảng 160 – 180 triệu tấm nền OLED để tích hợp trên iPhone vào năm tới. Các tấm nền này sẽ được sử dụng cho cả dòng iPhone 12 và iPhone 13.

Apple được tin sẽ sử dụng các tấm nền OLED cao cấp hơn và có 2 trong số 4 mẫu iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình LTPO (Low Temperature Polycrystalline Oxide) 120Hz. Vì vậy, nhiều khả năng nhà Táo sẽ sử dụng tấm nền ProMotion OLED 120Hz trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Điều này sẽ giúp công ty phân biệt rõ hơn các phiên bản “Pro” với các bản “không phải Pro”. Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ sử dụng màn hình cảm ứng on-cell (màn hình cảm ứng điện dung có cảm biến trên lớp hiển thị) trên cả 4 mẫu iPhone 13.

2Camera zoom quang học cao hơn

Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple hiện đang tìm cách hợp tác với các công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất ống kính tìm vọng, nhằm mục đích cải thiện khả năng zoom quang học trên các thiết bị iPhone trong năm tới. Điều này khiến chúng ta có thể mong đợi camera tiềm vọng xuất hiện trên iPhone 13.

Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng các nhà phân tích cho rằng Apple có thể sẽ lựa chọn Samsung làm đối tác để thực hiện điều trên. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã sử dụng ống kính tiềm vọng trên flagship của mình, với khả năng zoom lên đến 100x.

3Camera góc siêu rộng tốt hơn

Trên trang MacRumor, Ming-Chi Kup đã phát biểu rằng camera góc siêu rộng của iPhone 13 sẽ được nâng cấp ống kính lên thành ống kính khẩu độ f/1.8 với 6 thành phần kính và có khả năng lấy nét động. Hiện tại camera góc siêu rộng của iPhone 12 chỉ có ống kính 5 thành phần và khả năng lấy nét tĩnh.

Về phần thiết kế cụm camera thì có lẽ Apple sẽ không thay đổi, chúng ta vẫn sẽ có một module vuông với 3 camera và 1 máy quét LiDar. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Apple giữ nguyên hệ thống cảm biến như cũ. Có tin đồn rằng hãng đang phát triển một loại cảm biến mới, có thể sẽ áp dụng ngay trên iPhone 13 Pro.

4Phiên bản iPhone 13 sẽ có notch nhỏ gọn hơn

Apple thường sẽ không bỏ đi một thiết kế sau khi chỉ áp dụng mới 1 năm, vậy nên tổng thể của iPhone 12 với viền phẳng chắc chắn sẽ vẫn được giữ lại. Tuy nhiên điều mà nhiều người đổ sự chú ý vào ở đây chính là phần tai thỏ.

Có nhiều ý kiến trái chiều nhưng không phải về việc liệu Apple có bỏ tai thỏ đi không, mà là Apple sẽ làm điều đó như thế nào. Leaker Jon Prosser cho rằng phần notch sẽ hẹp lại theo chiều ngang, trong khi leaker Ice Universe lại cho rằng chiều dọc của phần notch sẽ giảm đi một nửa.

Một leaker khác là Ben Geskin cho chúng ta thấy một viễn cảnh thậm chí còn tươi đẹp hơn khi anh dự đoán Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn phần notch và sẽ nỗ lực lắp ráp các thành phần gọn trong phần trên màn hình, bao gồm cả camera True Depth.

5Cổng USB-C

Dù Apple đã dùng vấn đề môi trường để giải thích cho quyết định lược bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12, vẫn có khả năng hộp iPhone 13 sẽ xuất hiện phụ kiện mới.

Một nhà báo mang tên Max Weinbach đã thảo luận trên Twitter của mình về việc Apple bỏ đi củ sạc trong hộp iPhone 12 năm nay là để dọn đường cho một iPhone 13 không có cổng kết nối, cùng với đó công ty sẽ bán iPhone 13 kèm theo của sạc Magsafe.

Giả thuyết này khá thuyết phục bởi nếu muốn phổ cập sạc không dây trong năm sau, Apple không nên dại gì mà sản xuất thêm củ sạc truyền thống nữa bởi điều đó sẽ rất tốn kém và gây lãng phí tài nguyên. Với việc có thể loại bỏ cổng kết nối, Apple có lẽ sẽ phải tích hợp thêm khả năng truyền dữ liệu cho hệ thống Magsafe.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *