Tổng hợp review MacBook Air M2: thiết kế đẹp, hiệu năng tác vụ mạnh sẽ kém ổn định vì thiếu quạt

iMore: Nếu thiết kế của MacBook Pro thay đổi dựa trên những chiếc máy Mac đời cũ (retro, hoài cỗ hơn) thì thiết kế của MacBook Air như một làn gió mới. Máy rất nhẹ và vẫn có được sự cân bằng khi bạn để giữ phần gan bàn tay lên laptop để sử dụng cũng như nhẹ đến mức khi bỏ vào ba lô và đeo thì sẽ không cảm nhận được độ nặng.

Gizmodo: Khi đóng máy lại thì bạn sẽ dễ thấy được độ mỏng của máy vì thiết kế đã không còn vác ở góc như trước.

Dave2D: Màu Midnight trên MacBook Air mới đẹp, nhìn lạ bởi vì Apple chưa từng làm màu này trên các sản phẩm Mac đời trước, nhưng lại dễ thấy dấu vân tay. Chính vì thế nếu bạn ngại điều này thì cần chọn màu sáng hơn hoặc dán skin thêm cho máy. Tôi cũng thích thiết kế bên dưới đáy của MacBook Air M2 hơn là Air đời cũ bởi nó phẳng hơn, nhìn đầy đặn hơn.

Màn hình, webcam, cổng kết nối,…
Ảnh: Gizmodo

Gizmodo: Việc trang bị Notch trên màn hình MacBook Air để chứa camera FaceTime (1080p) và vẫn giúp viền màn hình mỏng hơn (chỉ 5mm) giúp có thêm không gian hiển thị. Nhưng thật tiếc khi với thiết kế này mà Apple chưa trang bị Face ID cho Mac, nếu phải so sánh thì rõ ràng Windows Hello tiện lợi hơn rất nhiều khi đã có tính năng nhận diện gương mặt từ lâu để mở máy. Về chất lượng màn hình thì khi xem phim Apple TV+ trên Air M2 cho hình ảnh rất đẹp, vùng tối màu đen thể hiện tốt hay màn hình cũng cho góc nhìn rất rộng. Đây vẫn là màn hình IPS, nhưng tôi đánh giá màn hình của Air M2 cao hơn màn hình MSI Optix Gaming cũng sử dụng IPS.

TheVerge: Tôi không thích thiết kế Notch trên màn hình MacBook Air M2 bởi nó rất kỳ quái cũng như giới hạn phần nào hiển thị trên Menu Bar bởi tôi là một người cần theo dõi rất nhiều thông tin của máy trên vị trí Menu Bar này. Điểm đáng chú ý khi MacBook Air M2 trang bị cổng sạc MagSafe 3, giúp việc sạc pin được thuận lợi hơn khi không phải sử dụng một trong hai cổng USB-C còn lại. Thật tiếc khi MacBook Air vẫn chỉ có 2 cổng USB-C, nên tôi vẫn phải mang theo Hub chuyển đổi để sử dụng kèm. Cục sạc 35W 2 cổng USB-C trên MacBook Air M2 không sạc nhanh, đặc biệt khi vừa sạc Mac vừa sạc cho iPhone thì càng chậm hơn nữa. Tôi nghĩ lựa chọn sạc 67W sẽ tốt hơn, giá như Apple trang bị 2 cổng USB-C trên sạc này.

Techcrunch: Webcam trên MacBook Air M2 nâng cấp lên độ phân giải 1080p giúp hình ảnh được rõ nét hơn, ít noise hơn, đặc biệt nếu có ánh đèn trong khung hình thì webcam của Air M2 sẽ không bị hiện tượng bị loé như trên MacBook Pro M2. Màn hình của máy thì không khác nhiều so với thế hệ trước, ngoại trừ độ sáng được nâng từ 400 nits lên 500 nits.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tong-hop-review-macbook-air-m2-thiet-ke-dep-hieu-nang-tac-vu-manh-se-kem-on-dinh-vi-thieu-quat.3541280/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *