Chia sẻ các cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13, Pro Max, Pro, Mini

Bài viết này Wikimobi sẽ giúp bạn khám phá các cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13 nhanh chóng và tối ưu nhất. Từ đó bạn có thể theo dõi mức độ sử dụng pin và có cách sử dụng điện thoại hiệu quả hơn, tránh tình trạng sập pin tắt nguồn đột ngột. 

Các cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13, Pro Max, Pro, Mini

Thông thường trên các dòng điện thoại từ iPhone 8 về trước đây thì các biểu tượng như: Wifi, tín hiệu di động, pin,… sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái. Tuy nhiên cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 có chút khác biệt hơn. 

hiển thị phần trăm pin iPhone 13
Hướng dẫn các cách giúp hiển thị phần trăm pin iPhone 13 hiệu quả, nhanh chóng

Để hiển thị % pin trên iPhone 13 của mình bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Xem % pin trong trung tâm điều khiển

Trên điện thoại iPhone 13 hệ điều hành iOS đời mới không hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái. Vậy nên bạn có thể thực hiện cách hiện phần trăm pin trên iPhone 13 để biết được điện thoại của mình còn bao nhiêu dung lượng trong trung tâm điều khiển bằng cách như sau. 

Bạn chỉ cần mở điện thoại iPhone 13 lên, sau đó thực hiện thao tác vuốt màn hình từ góc trên phía bên phải xuống phía dưới. Lúc này Trung tâm điều khiển sẽ được mở ra sẽ gồm có phần hiển thị thông báo phần trăm pin hiện tại trên điện thoại còn lại bao nhiêu. 

Sử dụng tính năng Back Tap để cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13

Ngoài việc xem phần trăm pin iPhone 13 tại Trung tâm điều khiển (Control Center), thì bạn cũng có thể thực hiện cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 để xem được dung lượng pin trực tiếp trên màn hình chính một cách thuận tiện hơn với tính năng Back Tap.

Đầu tiên bạn cần cài đặt tính năng Back Tap cho iPhone 13 như sau: Vào Cài đặt => mở vào Trợ năng => chọn vào Chạm => chọn vào Back Tap. Sau khi cài đặt xong tính năng Back Tap bạn chỉ cần gõ nhẹ ngón tay vào mặt lưng của điện thoại iPhone 13 từ 2 – 3 lần tùy theo cách mà mình cài đặt. Lúc này màn hình chính sẽ tự động hiển thị phần trăm pin thực tế trên máy của bạn.

Cài đặt thêm tiện ích Widget trên iPhone 13

Sử dụng tiện ích Widget cũng là một cách giúp bạn xem được phần trăm pin trên iPhone 13 hiệu quả. Với tiện ích này bạn không cần phải xem dung lượng pin trên thanh trạng thái hay vào Trung tâm điều khiển của máy để xem phần trăm pin nữa. 

Bạn có thể thêm tiện ích Widget để giúp theo dõi hiển thị pin trên màn hình chính của iPhone 13 một cách nhanh chóng, tiện lợi. Thông qua tính năng này bạn có thể kiểm tra được phần trăm pin trên điện thoại theo cách như sau:

  • Bước 1: Bạn mở điện thoại iPhone 13 của mình ở màn hình chính. 
  • Bước 2: Bạn thực hiện chạm và nhấn giữ màn hình ở một vị trí trống bất kỳ. Một lúc sau màn hình sẽ đưa chuyển sang chế độ chỉnh sửa.
  • Bước 3: Sau khi điện thoại hiển thị một màn hình chính Widget thì bạn có thể tùy chỉnh để thêm hoặc bỏ bớt các tính năng theo nhu cầu sử dụng của mình. 
  • Bước 4: Bạn chọn vào biểu tượng dấu “+” ở góc phía trên bên trái màn hình. 
  • Bước 5: Tiếp theo một danh sách các biểu tượng hiện ra từ phía dưới cùng của màn hình với thanh tìm kiếm ở phía trên. Và phía dưới cùng là những biểu tượng tên ứng dụng được menu cuộn hỗ trợ. 
  • Bước 6: Lúc này bạn hãy tìm và chọn vào biểu tượng Pin để thêm tiện ích này vào màn hình chính trên điện thoại iPhone 13 của mình. Bạn chỉ cần thực hiện chạm vào biểu tượng Pin rồi chọn vào Thêm tiện ích.
  • Bước 7: Trên màn hình iPhone 13 sẽ xuất hiện bản xem trước các tiện ích con. Bạn có thể tùy chọn kích thước cho biểu tượng ứng dụng nhỏ, trung bình hoặc lớn theo nhu cầu sử dụng của mình. 
  • Bước 8: Cuối cùng bạn chọn vào “Thêm tiện ích con” phía dưới cùng. Lúc này tiện ích Widget giúp hiển thị phần trăm pin sẽ được thêm vào màn hình chính trên iPhone 13 của bạn.
hiển thị phần trăm pin iPhone 13
Hướng dẫn cài đặt tiện ích Widget để xem hiển thị phần trăm pin iPhone 13

Ngoài ra, bạn có thể vuốt màn hình chính của iPhone 13 sang bên trái để hiển thị chế độ xem trên điện thoại. Sau đó nhấn giữ vào khoảng trống bất kỳ mà bạn muốn hiển thị phần trăm pin để thực hiện tùy chọn hiển thị chỉnh sửa chế độ xem Hôm nay trên máy. 

Tiếp theo bấm chọn vào biểu tượng dấu cộng “+” ở góc trên bên trái màn hình và chọn thêm tiện ích Pin vào phần Chế độ xem hôm nay. Lúc này bạn chỉ cần lướt màn hình vào chế độ xem Hôm nay là có thể xem được hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 của mình một cách tiện lợi.

Hỏi Siri để kiểm tra dung lượng pin

Sử dụng iPhone 13 bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng phần trăm pin điện thoại của mình bằng cách yêu cầu trợ lý ảo Siri. Bạn chỉ cần kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey Siri”, sau đó đặt câu hỏi về phần trăm pin hiện tại trên điện thoại bằng tiếng Anh như sau: “Battery Level”. 

Khi trợ lý ảo Siri đã tiếp nhận thông tin thì ngay sau đó sẽ trả lời cho bạn biết phần trăm pin hiện đang có trên điện thoại iPhone một cách nhanh chóng và chính xác.

Kích hoạt hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 trong cài đặt để theo dõi dung lượng pin trên phần tai thỏ (áp dụng cho máy chạy HĐH iOS 16)

Điện thoại iPhone 13 được cài đặt hệ điều hành iOS 15, nhưng hiện tại Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16 Bêt 5. Khi cập nhật hệ điều hành mới này cho iPhone 13 thì bạn có thể dễ dàng theo dõi hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 Pro Max/ 13 Pro/ 13/ 13 Mini ở phần tai thỏ. 

Cách kích hoạt hiển thị phần trăm pin cho iPhone 13 trên phần tai thỏ như sau:

  • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt => thao tác kéo màn hình để tìm và chọn vào mục Pin. 
  • Bước 2: Lúc này bạn cần chú ý đến mục Phần trăm pin và thực hiện gạt qua bên phải để bật tính năng hiển thị dung lượng pin này lên. Sau đó bạn hãy quan sát góc trên cùng phía bên phải màn hình thấy thanh pin xuất hiện % dung lượng bên trong là đã cài đặt thành công.

Sạc pin cho iPhone 13 để kiểm tra dung lượng pin

Sạc pin cũng là cách giúp hiện phần trăm pin iPhone 13 Pro Max hay các phiên bản khác một cách nhanh chóng, đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối bộ sạc cho điện thoại iPhone 13 của mình. Ngay sau đó khi nguồn điện vào màn hình sẽ hiển thị báo nhận sạc và xuất hiện dung lượng pin hiện có trên máy.

hiển thị phần trăm pin iPhone 13
Sạc pin cũng là một cách hiển thị % pin iPhone 13 nhanh chóng

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13 bằng cách dùng phần mềm thứ ba

Ngoài các cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13 thực hiện trực tiếp phía trên thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm bên thứ ba để kiểm tra dung lượng pin trên điện thoại. Một số phần mềm thứ ba giúp kiểm tra dung lượng pin hiệu quả, đáng tin bạn có thể sử dụng như: Battery HD+, System Activity Widgets, Battery Life Doctor Pro,…

Kết bài

Vậy là Wikimobi đã giúp bạn tìm hiểu toàn bộ các cách hiển thị % pin trên iPhone 13 đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để có thể xem được mức pin trên điện thoại của mình một cách dễ dàng.

Nếu bạn đang tìm nơi mua bán điện thoại giá tốt, chất lượng thì Wikimobi cũng chính là địa chỉ uy tín đang được nhiều người tin dùng hiện nay. Đến với Wikimobi bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng, ưng ý theo sở thích và túi tiền của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *