Đánh giá Bàn phím Cơ Logitech G915 – Giá chát cho đồ chất

Mình ngồi làm việc online và sử dụng bàn phím nhiều nên bàn phím máy tính êm ái, cảm giác gõ thích là điều mình ưu tiên khi chọn bàn phím.
Bàn phím cơ đầu tiên mình sử dụng là bàn phím Keychron K4, một trong những chiếc bàn phím khá nổi gần đây – Giá cỡ 1.8 triệu. Tuy nhiên hành trình phím dài, bàn phím số không có rất bất tiện cho việc lập trình SCADA của mình nên mình quyết định đổi qua Bàn phím Logitech G915 Clicky.
Đánh giá:

  1. Thiết kế của Logitech G915:

Logitech G915 có thiết kế khung nhôm chắc chắn, nam tính. Cảm nhận đầu tiên khi mua G915 và cầm trên tay là nó nặng và bản rộng (Dài 47cm, rộng 15cm). Phần trên chỉ có Nút tắt, bật và cổng xạc cũng như kết nối bằng USB. Nếu bạn dùng kết nối Bluetooth thì cổng này chỉ nên để xạc vì nó có một đầu kết nối lightspeed và hỗ trợ kết nối Bluetooth – Mình sử dụng 2 laptop nên có thể chuyển đổi một cách dễ dàng.


Điểm nổi bật của Logitech G915 là khả năng hỗ trợ tới 15 chế độ Macro ghi nhớ, cho phép bạn ghi lại các thao tác làm việc mà bạn cần lặp đi lặp lại. Cụ thể như sau: Trên bàn phím có 3 phím M1, M2, M3, tương ứng với mỗi M, lại có G1 đến G5 cho phép bạn ghi Macro do đó rất thuận tiện cho bạn nào làm coding hoặc công việc cần sử dụng Macro nhiều.

Về phần quản lý Media thì có một số phím cơ bản, nhưng mình hay sử dụng nhất là phím Play/Pause và Con cuộn Volume rất chuyên nghiệp.Đáng nói hơn cho Game thủ là bàn phím hỗ trợ các chế độ màu rất thú vị, thường khi làm việc ban đêm, mình hay nghịch cài đặt để hiển thị màu mình thích.
Phía sau G915 hỗ trợ hai chế độ nâng 4° và 8° khá thuận tiện cho bạn nếu muốn điều chỉnh góc sử dụng.2. Cảm giác gõ của Logitech G915
Bàn phím cơ – Ai mê cũng vì cảm giác gõ mà nó mang lại. Logitech G915 mang lại cho mình một trải nghiệm gõ rất thú vị. Nó khác với Keychron K4 ở chỗ nó có một độ phản hồi khi bạn gõ rất chắc – Y hệt như có một lực cơ học cố ghì ngón tay của bạn lại, lúc đầu chưa quen hơi khó chịu, nhưng sau quen rồi càng gõ lại càng mê. Hành trình phím của Logitech G915 rất ngắn, mình thấy ổn do ngón tay mình ngắn. Nếu làm việc lâu thì mình thấy rất dễ chịu. Bàn phím số được bố trí rất khoa học để hỗ trợ nhập liệu.
G915 Clicky cho một âm thanh gõ không khá ổn, đủ nhu cầu cho bạn nào thích cảm giác gõ cơ học mà lại không ồn ào như một số dòng Gõ Kiến khác – Mình nghĩ Keychron là một bàn phím cho chim gõ kiến (Cọc cọc cọc). G915 khi bạn gõ thì chỉ nghe tiếng Click Click y hệt như cái tên của nó G915 Clicky (Bản mình đang sử dụng).
Khả năng đánh máy của mình khá nhanh do mình sử dụng bàn phím hơn 14 năm kết hợp việc đánh máy nhiều văn bản và tài liệu. Sau chuyển qua làm Coding thì chủ yếu viết code và sử dụng bàn phím số. Tuy nhiên Logitech G915 mang lại cho mình một cảm giác đánh rất tự tin, phím đủ độ đàn hồi để mình không bị trễ nhịp.
Mình có thực hiện một đoạn video ngắn lúc mình làm bài đánh giá dạo này bằng Iphone của mình, hi vọng âm thanh đủ để mọi người nghe. Tuy nhiên trên Youtube có một loạt các bài test khá kỹ về cảm giác đánh và âm thanh này của bàn phím.
https://youtube.com/shorts/SPTVpDIf1es

3. Cài đặt qua ứng dụng quản lý bàn phím:
Một điểm tuyệt vời là Logitech G915 có thể được tùy biến qua G Hub của Logitech, mình chưa cài đặt nhiều ngoài các phím Macro nhưng giao diện như sau:Ứng dụng này cho phép chúng ta tùy chỉnh được rất nhiều thứ. Nếu có thời gian mình sẽ nghịch sau.
Nhược điểm:

  1. Giá cả – Hơi chát ( 329$ Canada = 6.1 Triệu VNĐ)

Theo mình nhược điểm lớn nhất ai cũng nhận ra là giá quá chát – Tầm này mình đã có thể múc được 2 em khác, tuy nhiên bù lại chất lượng quá ok để cân nhắc Logitech G915 nếu bạn đủ ngân sách và thật sự đầu tư bàn phím để làm việc và chơi game.
2. Phím bấm dễ bám vân tay:
Nhược điểm thứ 2 mình không hài lòng là phím bấm dễ bám vân tay – Cách mình khắc phục là thường xuyên lau nó .

Tổng quan:
Bàn phím Logitech G915 cơ Clicky là một bàn phím đáng mua và trải nghiệm – Mình tin bạn nào sử dụng lâu sẽ thấy mê mẩn em nó mỗi khi gõ và nghe tiếng Click rất sexy.
Bonus thêm con chuột Mx Master của Logitech mà mình cũng rất ưng ý.
Bài viết của mình chỉ thể hiện quan điểm cá nhân, được viết rất nhanh gọn do mình khá rảnh buổi sáng và tận dụng viết lách để đỡ buồn.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/danh-gia-ban-phim-co-logitech-g915-gia-chat-cho-do-chat.3527991/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *