Trải nghiệm Logitech COMBO TOUCH cho iPad Pro 12.9 inch: 6 điểm thích và 5 điểm chưa thíchSo với bàn phím lơ lửng hay bàn phím Folio, thao tác sử dụng chỉ là 2 bước, mở phần màn hình lên sau đó để vào đúng thế là xong. Còn đối với kiểu thiết kế của Logitech COMBO TOUCH, chúng ta cần mở bàn phím ra, sau đó mở chân để ở phía sau và điều chỉnh sao cho có góc nhìn phù hợp. Mình thấy thao tác này hơi phức tạp hơn 1 xíu. Ngoài ra, mang tới khả năng bảo vệ cho máy tốt hơn, thế nên là nó cũng cồng kềnh hơn. Bản thân cái bộ bàn phím theo như hãng cho biết là đã nặng 780g, cộng thêm cái IPad của mình thì phải gần 1,5kg. Bỏ vào balo thì rõ là nặng hơn, ngoài ra thì kích thước của nó cũng to hơn 1 xíu.

Thỉnh thoảng bị lỗi phần mềmTrong quá trình dùng thì mình gặp 2 sự cố liên quan tới phần mềm. Đầu tiên là bị mất con trỏ chuột, và cứ mỗi lần vậy thì mình sẽ bấm 1 phím bất kỳ trên bàn phím để nó hiện lại. Thứ 2 là lâu lâu bị dính đa nhiệm, nghĩa là bằng 1 thao tác vuốt nào đó mà máy của mình cứ liên tục ở giao diện đa nhiệm không gỡ ra được, phải bấm nút nguồn rồi mở lại thì mới dùng lại bình thường. Mình nghĩ đây là lỗi, không phải tính năng và mong là Logitech sớm biết để khắc phục.

Khó hơn để thao tác với màn hình cảm ứngKết cấu của bàn phím cùng với Touchpad đẩy màn hình cảm ứng ra xa hơn so với tầm tay khi sử dụng, và điều này làm cho việc mình dùng màn hình cảm ứng của iPad hơi khó hơn. Thật ra, cái touchpad bản thân nó đã có thể đáp ứng được phần nào nhằm thay thế cho màn hình cảm ứng, thế nhưng mình dùng iPad để làm việc vì thấy thao tác cảm ứng nhanh và dứt khoát hơn. So với các bàn phím của Apple thì màn hình của iPad trong tình huống nào cũng gần với tầm sử dụng và mình thích như vậy hơn.

Ngốn pin hơnViệc dùng cổng kết nối thông minh nghĩa là bàn phím sẽ lấy điện từ iPad, và nếu dùng đèn nền nhiều thì chắc chắn là nó sẽ rút pin của iPad nhiều hơn. Mình sử dụng thì thấy nếu để độ sáng bàn phím full luôn thì khi dùng bộ phím của Logitech, pin của iPad tụt nhanh hơn cỡ 10-20% so với bộ Folio mà mình đang dùng.

Không thoải mái khi để trên đùiCơ chế chân đứng ở phía sau khiến cho mong muốn để máy trên đùi để sử dụng của mình khó khăn hơn và không thoải mái. Đầu tiên là kết cấu đó nếu để trên mặt không phẳng như đùi của mình thì sẽ không chắc chắn, bị xê dịch khi dùng, và cái nữa là phần chân phía sau cấn lên đùi mình cũng khiến cho mình thấy không dễ chịu.

Nhìn chung, với mức giá tầm 6 triệu thì đây sẽ là 1 lựa chọn giá rẻ hơn để thay thế cho bàn phím lơ lửng của Apple vốn có giá tới hơn 9 triệu. Logitech COMBO TOUCH mang tới khả năng bảo vệ tốt hơn, thiết kế đẹp, cảm giác gõ phím ngon và cung cấp nhiều tình huống sử dụng khác nhau.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *