[Đánh giá] Ví Sen 4: Không phải là một phiên bản nâng cấp từ ví sen 3

Chào mọi người, hôm nay đi mua cái Ví Sen 4 màu xanh, sau khi trên tay và dùng thử mình thấy có nhiều điều muốn chia sẻ với mọi người

trước hết mình cũng chia sẻ rằng mình đang dùng qua ví sen 3 (ví sen chính của mình sau khi bị trộm mất cái bóp da cá sấu mà ba mình tặng sinh nhật 18 tuổi, nghĩ tới buồn rớt nước mắt), ví sen to (cái này ngon mà bự quá, vợ mình dùng, phản hồi là dùng rất thích, có thể bỏ cả thế giới, đã vài năm và cực kì hài lòng, ko muốn đổi sang cái khác luôn, trước đó mua cho cái bóp xịn khác mà bị chê, quêêêêêêêêêê!. Không nói thương hiệu ra được tránh hiểu lầm thông cảm nhé). Còn đời ví sen 1 & 2 không hợp nhu cầu nên chỉ trãi nghiệm sơ qua. Nói ra không phải để khoe mà ý mình là mình có tiếp xúc và sử dụng qua mấy đời bóp ví rồi nên có xíu kinh nghiệm chia sẻ cho mọi người. Đừng hiểu lầm mình.

Mình mới phát hiện mình là fan của Khắc Tên hồi nào ko hay luôn, chỉ đơn giản là mua và xài thôi mà đã qua 8 món rồi. Giờ mới để ý luôn.1/. Không phải là một phiên bản nâng cấp

Tin mình đi, bản 4 này nên có tên riêng vì mình thấy nó mang dáng vóc cơ bản mà nhiều kiểu đang tồn tại trên thị trường nhưng thông minh và đơn giản. Chứ không đặc trưng như bản ví sen 3 đời trước.

Nếu bản ví sen 3 là một phiên bản siêu đơn giản, sáng tạo mới mẻ dành cho những ai thích gọn, mỏng, đơn giản, hiệu quả. Như mình chẳng hạn. Thì bản 4 này lại truyền thống mang tính cách tân hơn với những thứ điều tuy nhỏ nhưng thông minh. Đối với những ai yêu sự cổ điển truyền thống hay người lớn tuổi thì loại ví này sẽ làm sẽ làm cho họ có cảm giác hướng tới giới trẻ hơn là những thế hệ lớn tuổi vì mình hiểu họ sẽ cảm giác kiểu ví này hơi bị “teen”, “giới trẻ” tuy là có cảm đó nhưng sự thực dụng mà nó mang lại là thứ đáng quan tâm.
So dáng cùng Ví Sen To và Ví Sen 3

2/. Sự thông minh nằm ở thiết kế:2.1/. Cơ chế nam châm hít thông minh, bền bỉ:


Đây là thứ mình rất thích vì nó bền, chính xác là vậy vì nos không có gì để hư cả, tuyệt vời, không ngàm gài, không dây kéo, tất cả những cơ chế dễ hư trên đời này đều được loại bỏ, tuyệt vời. Hít hít và hít một lực vừa phải thế là đủ.2.2/. Những đường cắt vác chéo và lẹm vào tuyệt vời:

Mình mở bóp ra và có thể xác định nhanh vị trí và hình dạng thứ cần lấy ngay lập thứ mà ko có điểm lag, và nó cũng là vị trí để cầm kéo tiền hoặc thẻ ra. Mình cực kì đánh giá cao thiết kế thông minh này. Mình dùng rất thích tính hiệu quả và hiệu suất của nó. Tuy là chi tiết nhỏ nhưng mình đánh giá nó cao nhất. 10đ2.3/. Có xương sống hơn so với ví sen 3:


Nếu mở ví sen 3 bạn sẽ cảm thấy một cảm giác lỏng lẻo do nó chỉ có đúng một miếng da bên ngoài, khi mở ví nó sẽ cong ngược ra bên ngoài thì với ví sen 4 bạn sẽ thấy nó vững vàng hơn do nó có lớp da bên trong chịu phụ nên sẽ ko có chuyện bóp bị cong ngược ra đằng sau mà đó là thứ duy nhất mình ko thích ở ví sen 3, còn ở ví sen 4 thì chắc chắn là không bị rồi, miếng da bên trong sẽ căng ra giữ cái dáng ví lại.
Khe Thẻ thông minh – bên ngoài
Khe Thẻ thông minh – bên trong

2.4/. Chỗ để thẻ cơ chế đơn giản nhưng thông minh:


Thật tình mà chỉ cần 2 ngăn ngoài để thẻ thôi là xong đủ rồi, nhưng ví sen 4 lại có cơ chế để thẻ 4 ngăn thú vị hơn và hay ho hơn nhiều, nếu chỉ bỏ 2 ngăn trước thì cơ chế của ví sẽ tự đẩy lên đằng trước để tại nhiều diện tích hơn, thiệt tình mình không biết gọi cơ chế đó là gì mọi người xem ảnh là hiểu. mình đánh giá cao cơ chế này cao thứ 2 sau cái vác chéo miếng da. Nó mới mẻ, thú vị, sáng tạo, tiện lợi, thực dụng, đánh mạnh vào trãi nghiệm người dùng.2.5/. Bền bỉ:


Chắc chắn rồi, hãy nhìn nó đi không có gì để hư cả, cùng lắm rách đường chỉ do ma sát lâu ngày thôi, dễ gì mà đứt mình dùng mấy năm qua các phiên bản trước rồi, chưa có cái nào có dấ hiệu đứt cả. Mua về dùng thì có cũ thôi chứ ngoài ra mình không biết nó sẽ bị hỏng cái gì nữa, mua một lần xài lâu dài là hoàn toàn hợp lý và kinh tế.3/. Cách tân hiện đại nhưng kiểu sử dụng lại truyền thống


Chính xác là vậy, cách sử dụng nó quá cơ bản và quá dễ hiểu và dễ tiếp cận, một điểm cộng, nhìn phát hiểu liền, những ai đã sử dụng qua bóp ví kiểu này thì mọi người sẽ tiếp cận được ngay 80% công năng sử dụng, vậy còn 20% chưa hiểu rõ lắm là gì? Là cơ chế chỗ ngăn thẻ tự tăng đưa ra ngăn trước hoặc ngăn sau khi bỏ nhiều nhiều thẻ nhằm giảm diện tích chiếm chỗ tạo ra 1 chiếc ví mỏng hơn, thông minh ah nha.

Nhìn thì có vẻ đơn giản vậy thôi chứ mình tin rằng bản thiết kế này đã trãi qua rất nhiều lần “rút kinh nghiệm” để cho ra phiên bản này. Hoàn toàn được cắt bằng laser và may bằng tay, hoàn thiện sản phẩm mức độ cao nhưng vẫn giữ lạ chất hand made tỉ mỉ chứ không phải sản xuất công nghiệp hàng loạt cho cảm giác rất thân thiện.4/. Trãi nghiệm sử dụng:


Mình đặc biệt “đặc nặng” tính trãi nghiệm khi sử dụng, cách sử dụng của nó cũng liền mạch, nếu như ví sen 3 có thiết kế mở ra và rút tiền và thẻ dọc theo hưởng mở của ví. Mình yêu cái ví sen 3 là vì thế tất cả chỉ có một hướng duy nhất từ mở cho đến việc rút tiền và rút thẻ đều cùng một hướng ngang, mình nhấn mạnh tính đồng nhất này vì nó làm cho trãi nghiệm sử dụng trở nên mượt mà hơn.Đối với ví sen 4 này cũng vậy, việc rút tiền và rút thẻ đều cùng một hướng, làm cho việc sử dụng trở nên mượt mà, đồng nhất. Tuy không mượt bằng ví sen 3 nhưng thiết kế bỏ thẻ làm cho mình xác định nhanh hơn, hay hơn. thay vì kiểu của một số loại ví trên thị trường là tiền bỏ và lấy ra thì rút dọc mà thẻ thì lại rút ngang, không thích.

Tiếp theo nữa là phân 2 bên thẻ gồm 4 ngăn sẽ rất hay để chia ra, một bên là CCCD( hoặc CMND), bằng lái xe, bảo hiểm xe, cà vẹt xe và bên còn lại là thẻ ngân hàng. Lúc mở ra lấy sẽ tạo một thói quen nên việc lấy đồ trong ví sẽ tạo nên một luồng tư duy liền lạc từ đó trãi nghiệm sẽ tăng lên.Về việc bỏ tiền, bỏ thẻ cũng rất đơn giản, tiền bỏ ngăn lớn nhất khi gấp ví không làm gãy tiền, thẻ thì có 4 ngăn, ít dùng thì bỏ 2 ngăn trong, dùng nhiều bỏ 2 ngăn ngoài, thẻ ngân hàng 1 bên, giấy tờ tuỳ thân 1 bên, xong. Sẵn đây thì mình cũng thử bỏ những cái phải bỏ mà cực kì oái ăm về kích thước đó là cà vẹt xe và bằng lái xe đời cũ còn ép nhựa thì mình thấy và vẹt xe thì ok còn bằng lái đời cũ thì thôi các bạn đổi thành thẻ nhựa đi cho dễ bỏ và gọn gàng.Do tính đơn giản nên nó quá dễ để tiếp cận nhưng đối với ai muốn có một ngăn riêng tư hơn nữa để bỏ những thứ mà họ không muốn người khác nhìn thấy như “áo mưa” chẳng hạn, khi họ móc ví ra sử dụng thì đây lại là một nhược điểm đáng quan tâm đối với họ.

Tính chống nước hả? làm gì có chống nước với dòng ví sen 4 này, lộ ra hết, đối với một số loại ví truyền thống hay bình thường khác thường có những ngăn kín để nhét vài món quan trọng và họ không muốn nó bị ướt lỡ khi bị mắc mưa, dù không kín 100% nhưng nó giảm thiểu tình trạng bị dính nước vào đồ vật thấp nhất do nằm trong ngăn kín. Một ví dụ đơn giản là tờ giấy bảo hiểm xe máy thường không ép nhựa mà chỉ là một tờ giấy cứng bình thường khi bỏ vào bóp ta cần bỏ chỗ kín một chút chứ để bên ngoài mà bị mắc mưa ướt ví cái là bị thấm ngay lập tức rồi giấy sẽ bị nhão ra dính lại với nhau, bỏ mua mới luôn chứ cứu gì được.Nam châm hơi yếu, so với bản ví sen 3( hít dính kịt kịt luôn) mình sử dụng thì bản 4 này nam châm lực sẽ yếu hơn do khoảng cách giữa 2 miếng nam châm có khoảng ở, càng bỏ nhiều càng hít yếu.

=> Cực kì phù hợp để sử dụng hằng ngày, với những gì chiếc ví mang lại như gọn gàng, mỏng, thực dụng, trãi nghiệm tốt, bền bỉ.

5/. Kết


Với hàm lượng chất xám và kinh nghiệm được đổ vào cái ví này kèm theo đó là da bò chất lượng thì với giá 600k là khá hợp lý. Thiệt tình là đối với mình là hơi cao do “nghèo á”. Bởi vậy thấy đang giảm giá 30% là mình mua liền. Tuy chưa đạt mức tối giản nhưng như vậy cũng đã rất đơn giản rồi. Đây là một chiếc ví đẹp, thực dụng để dùng hằng ngày, gọn đẹp, bền. Phù hợp để cho tặng, như mình chẳng hạn, mua về để tặng sinh nhật. Chứ ví sen đối với mình vẫn là chân ái cho sử dụng hằng ngày. Khắc Tên thấy bài này hay thì tặng em cái mới màu đỏ đê chứ cái này trên tay xíu là mang tặng sinh nhật òi!

Vài ý kiến cá nhân: Nếu là mình thì mình sẽ tháo bỏ 1 bên ngăn đựng thẻ để bóp mỏng đi 2 lớp, tăng diện tích để mình bỏ cà vẹt xe dễ dàng hơn và giấy bảo hiểm xe.

***Đánh giá viết quá chời mà có một phần quan trọng mình không viết và mình tin nhiều người sẽ thắc mắc đó là đánh giá chất lượng da của chiếc ví, xin mọi người thông cảm, cái nào mình biết mình sẽ chia sẻ còn cái nào không biết mình sẽ không bàn tới, vì vậy ai biết thì bình luận thêm bên dưới nhé! Về da thì chịu, không đủ kiến thức.

Ý kiến của mọi người thế nào? Bình luận cho mình biết nhé

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/vi-sen-4-khong-phai-la-mot-phien-ban-nang-cap-tu-vi-sen-3.3514421/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *