Hướng dẫn chụp màn hình iPhone XR đơn giản nhất

iPhone XR là chiếc iPhone được Apple giới thiệu năm 2018. Ở thời điểm hiện tại với mức giá bán rẻ thì iPhone XR chính là chiếc điện thoại được săn đón nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone XR mà vẫn chưa biết cách chụp màn hình iPhone XR thì hãy theo dõi ngay những hướng dẫn sau.

Chụp màn hình iPhone XR

Chụp màn hình iPhone XR

Cách chụp ảnh màn hình iPhone XR cũ 

Bước 1: Để chụp màn hình iP XR thì bạn chọn nội dung muốn chụp. 

Chọn đồng thời phím tắt nguồn và tăng âm

Chọn đồng thời phím tắt nguồn và tăng âm

Bước 2: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng trong khoảng 2-3 giây cho đến khi nghe thấy tiếng âm thanh nhỏ là bạn đã thành công. 

Sau khi chụp ảnh màn hình trên iPhone XR thì ảnh thu nhỏ sẽ xuất hiện và bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa kích thước hoặc ghi ghi chú lên ảnh vừa chụp. Chọn “Xong” để lưu ảnh. 

Để xem bức ảnh chụp màn hình XR thì bạn hãy vào bộ sưu tập và mở ảnh như những bức hình thông thường. 

Bạn hãy truy cập và website của Wikimobi điện thoại để cập nhật thêm mẹo hay cho iPhone XR cũ

Các thủ thuật hay cho iPhone XR cũ

Ngoài hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XR thì bạn có thể tham khảo các thủ thuật hay cho máy. 

Bật/Tắt AirDrop và điểm truy cập cá nhân

Hướng dẫn Bật/Tắt AirDrop và điểm truy cập cá nhân

Hướng dẫn Bật/Tắt AirDrop và điểm truy cập cá nhân

Nếu bạn đang tìm cách chia sẻ dữ liệu bằng Airdrop nhưng chưa biết cách nào nhanh nhất để bật/tắt AirDrop thì hãy xem ngay các bước sau: 

Ấn và giữ vài nút wifi tại phần Control Center. bạn sẽ tìm thấy một tuỳ chỉnh cho AirDrop và Điểm truy cập cá nhân. Thay vì mất thời gian truy cập vào từng đề mục bên trong ứng dụng Cài đặt để bật/tắt thì Trung tâm kiểm soát này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. 

Quét tài liệu bằng ghi chú 

Hướng dẫn quét tài liệu cho iPhone XR

Hướng dẫn quét tài liệu cho iPhone XR

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại di động để học tập thì tính năng quét tài liệu năng ghi chú thực sự rất hữu ích cho chiếc iPhone XR cũ. 

Bạn có thể sử dụng tính năng Quét tài liệu của Ghi chú. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây: Ghi chú > Chọn 1 ghi chú hoặc tạo ghi chú mới > Chọn biểu tượng dấu “+” > Quét tài liệu.

Cách tắt iPhone 

Như bạn cũng biết từ thế hệ iPhone X thì Apple đã loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lý, chính vì vậy mà thao tác tắt nguồn cho chiếc iPhone XR cũ cũng có một vài thay đổi. 

Để tắt nguồn iPhone XR thì bạn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng đồng thời. Thao tác này tương đối giống với cách chụp màn hình iPhone XR. Tuy nhiên để tắt nguồn bạn phải giữ đồng thời 2 phím trong thời gian lâu hơn đến khi nào màn hình điện thoại đưa ra gợi ý tuỳ chọn để tắt nguồn máy thì bạn mới được bỏ tay ra. 

Cách mở đa nhiệm trên iPhone XR 

Để mở những ứng dụng bạn vừa mới sử dụng trên iPhone XR bạn làm theo hướng dẫn sau: vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập tất cả các ứng dụng đang mở của bạn và chuyển đổi giữa chúng. Bạn có thể đóng ứng dụng bằng cách vuốt lên từng ứng dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng bằng một tay 

iPhone XR cũ là một trong những chiếc iPhone có màn hình lớn, chính vì vậy bạn sẽ khó khăn trong việc sử dụng một tay với chiếc điện thoại này. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thao tác với máy bằng một tay thật đơn giản và dễ dàng. 

Để kích hoạt bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tương tác (tầm với) và bật lên. Để sử dụng sẽ có hai cách:

  • iPhone 8 Plus cũ trở xuống: Chạm vào nút Home 2 lần (Không cần nhấn xuống, chỉ cần chạm).
  • iPhone X cũ trở lên: Vuốt thanh màu đen ở cạnh dưới xuống.
Hướng dẫn sử dụng iPhone XR bằng 1 tay

Hướng dẫn sử dụng iPhone XR bằng 1 tay

Như vậy trong bài viết chúng ta đã cùng tìm hiểu các thao tác để chụp màn hình iPhone XR, đồng thời cũng liệt kê ra những mẹo hay dành riêng cho iPhone XR. Dù ra mắt năm 2018 nhưng hiệu năng của máy vẫn thuộc top đầu hiện nay. Con chip Apple A12 mạnh mẽ sẽ cho bạn những trải nghiệm chơi game mượt mà không có sự giật lag nào. Đặc biệt là viên pin cho hiệu suất sử dụng ấn tượng. Thực tế với thao tác trung bình thì thời gian onscreen lên đến 6g30. Còn nếu sử dụng ít và vừa phải có thể cuối ngày thứ 2 bạn mới phải sạc 1 lần, đánh giá nhỉnh hơn 7 plus tầm 30p onscreen. Ngoài ra chỉ với 1 camera 12MP nhưng bạn vẫn có những bức ảnh đẹp từ máy. 

Nếu bạn đang rất thích iPhone XR, nhưng số tiền dành dụm được lại chưa đủ để mua sản phẩm mới 100% trong khi bạn đang rất khao khát chúng và không thể chờ đợi thêm được nữa. Lúc này, những chiếc máy cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Chỉ khoảng 5-6 triệu đồng bạn sẽ có một máy Quốc Tế, đã qua sử dụng, tiết kiệm được 5-6 triệu so với mua máy mới tại Wikimobi Điện thoại. Với thông tin người mua minh bạch giúp bạn yên tâm khi giao dịch. Đồng thời, nếu muốn đăng bán chiếc điện thoại hiện tại, bạn chỉ cần chụp ảnh và đăng tải trên chuyên trang dành cho người bán.

Về mức giá, bạn có thể tham khảo: iPhone XR 64GB từ 5-6 triệu, iPhone XR 128GB cũ khoảng 7 triệu, iPhone XR 256GB cũ khoảng 8 triệu trên Wikimobi điện thoại.

1000+ tin đăng bán iPhone XR cũ tại Wikimobi Điện thoại. Truy cập ngay!

iPhone XR cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *