iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Theo thông tin mới nhất, ông lớn Apple đang nghiên cứu khả năng vệ tinh cho iPhone 13 tính năng kết nối tín hiệu gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp mà bạn đang ở những khu vực không có vùng phủ sóng 4G hoặc 5G.

Trong báo cáo của nhà phân tích Ming Chi Kuo gửi đến các nhà đầu tư. Ông giải thích iPhone 13 có khả năng kết nối với vệ tinh nhân tạo tầm thấp (LEO), qua những phần cứng được trang bị cho điện thoại trước đó. Nếu phần mềm đi kèm là tương thích người dùng sẽ kết nối gọi điện, nhắn tin khi ở những vùng không có sóng.

iPhone 13 được những nhà chuyên gia cho rằng, nó được trang bị con chip baseband Qualcomm X60 tùy chỉnh, giúp hỗ trợ và liên lạc với vệ tinh.

Có ít nhất 2 khả năng khẩn cấp dựa và mạng vệ tinh trong các công nghệ vệ tinh.

– Tính năng đầu tiên, người dùng được nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh. Nó cho phép bạn nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp và danh bạ bằng mạng vệ tinh khi bạn đang ở những vùng không có sóng tín hiệu. Nó sẽ lưu trữ và tích hợp trong mục tin nhắn như một giao thức liên lạc thứ ba cùng với SMS và iMessage. Tuy nhiên, độ dài của tin nhắn bị hạn chế, màu sắc của tin nhắn là màu xanh lá, xanh lam, màu xám.

– Tính năng thứ hai, Cho phép người dùng gọi điện đến những đường dây khẩn cấp lớn như tai nạn máy bay, hỏa hoạn bằng sóng vệ tinh mà không cần sóng tín hiệu. Nó tương tự như bạn gọi “911” cung cấp những thông tin cần thiết như vị trí, ID y tế của người dùng.

Bloomberg cho biết, đây không phải là giải pháp cho những mạng di động gọi điện nhắn tiên rộng rãi và nó sẽ giới hạn trong “các kịch bản khủng hoảng”. Ông lớn Apple không triển khai tính năng mới, kết nối vệ tinh ở tất cả các quốc gia trên thế giới mà tùy thuộc vào quy định của các địa phương và vị trí vệ tinh.

Kuo cho rằng trang bị LEO cho iPhone 13 chỉ là bước đi đầu tiên của Apple nhằm mang tính năng liên lạc vệ tinh lên những thiết bị trong tương lai như xe hơi Apple Car hoặc kính thực tế ảo tăng cường (AR).

iPhone 13 được xem là dòng sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong năm nay. Dự kiến hãng sẽ tổ chức sự kiện công bố trong nửa đầu tháng 9.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *