Làm thế nào để kiểm tra laptop cũ nhanh, chất lượng

Làm thế nào để kiểm tra laptop cũ một cách nhanh chóng, chất lượng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì hãy để Wikimobi Điện tử tư vấn cho bạn nhé.

Kiểm tra laptop cũ

Kiểm tra laptop cũ

Ai cũng có thể chọn mua laptop cũ nhưng không phải người nào cũng biết cách kiểm tra laptop cũ. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán laptop cũ hy vọng những chia sẻ sau sẽ giúp ích cho bạn.

Hình ảnh chiếc laptop dell cũ với thiết kế chắc chắn

Hình ảnh chiếc laptop dell cũ với thiết kế chắc chắn

Kiểm tra tổng quan laptop cũ một cách cẩn thận

Với mỗi dòng laptop đều có thiết kế riêng, chú trọng đến những dấu ấn khác biệt ví dụ laptop Dell chú trọng tính bền bỉ, HP chú trọng vào tính thanh lịch sang trọng còn Macbook thì thiên về độ nhỏ gọn. Thế nên khi quyết định mua laptop cũ thì bạn nên kiểm tra tổng quan bên ngoài một cách kỹ càng nhất có thể để đảm bảo máy còn nguyên đẹp như thiết kế ban đầu.

Hãy nhìn lướt qua máy để xem có bị xước lớp vỏ bên ngoài không. Sau đó cẩn thận cầm máy lên vừa để kiểm tra trọng lượng máy vừa đảm bảo độ chắc chắn của máy. Bộ khung của máy không bị bung, xước, các ốc vít cố định chắc chắn. Tránh trường hợp mua về bị lỏng lẻo dẫn đến khi bị va chạm nhẹ có thể dẫn đến những hậu quả không ngờ tới.

Hàng ngàn chiếc laptop cũ xịn giá rẻ đang được rao bán tại Wikimobi

Kiểm tra chuột, màn hình, bàn phím 

Khởi động máy và tiến hành kiểm tra, đầu tiên xem màn hình có bị trầy xước, có bị dọc đen khi sử dụng. Đảm bảo được chất lượng hình ảnh tốt, chân thực, sống động.

Tiếp đến kiểm tra bàn phím xem các phím có hoạt động ổn định không, gõ hết tất cả các phím nhé, tránh trường hợp bỏ qua những phím ít dùng dẫn đến sau khi mua về gặp lỗi. Khi gõ phím phải tạo được sự dễ dàng, thoải mái.

Sau đó kiểm tra chuột cảm ứng để xem còn hoạt động tốt. Nhiều laptop cũ do sử dụng nhiều năm rồi dẫn đến chuột thường hay bị lì, bị trơ ra khó sử dụng. Nên hãy kích đúp chuột, kích chuột trái chuột phải xem có mượt mà, cảm ứng nhanh nhạy không. Nhất là với những dòng như Hp Pavilion Cảm Ứng cũ thì càng phải kiểm tra kỹ.

Kiểm tra chuột trên laptop samsung cũ

Kiểm tra chuột trên laptop samsung cũ

Kiểm tra pin và bộ sạc pin của laptop cũ

Đối với một chiếc laptop thì pin đóng vai trò quan trọng và cũng được người dùng quan tâm. Nhiều người còn đánh giá cao độ bền của máy thông qua độ bền của pin. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra pin bằng phần mềm BatteryBar. Đây là phần mềm được sử dụng miễn phí và cho kết quả kiểm tra pin nhanh chóng, cụ thể nhất. 

Ngoài pin thì bộ sạc pin cũng là thiết bị cần được kiểm tra, hãy xem bộ sạc của chiếc laptop cũ có hoạt động tốt, sạc có nhanh vô không. Nếu sạc pin bị lỗi thì bạn có thể yêu cầu người bán đổi cái mới thay thế.

Phần mềm BatteryBar được đánh giá là một trong những phần mềm kiểm tra laptop cũ hiệu quả

Phần mềm BatteryBar được đánh giá là một trong những phần mềm kiểm tra laptop cũ hiệu quả

Kiểm tra loa, webcam

Bạn hãy kết nối mạng và tìm một Clip mp4 để kiểm tra loa, nên dùng những clip trực tuyến để kiểm tra độ mượt mà của loa nhé. Loa phải đảm bảo nghe rõ, to, êm tai không bị dội tiếng hay rè.

Bạn có thể dùng phần mềm CyberLink YouCam để kiểm tra chất lượng webcam của laptop cũ. Phần mềm này được đánh giá dễ dùng và nhanh chóng cho bạn kết quả kiểm tra.

Kiểm tra các cổng kết nối, Wifi, Bluetooth, ổ đĩa nếu có

Hãy dùng chiếc USB để kiểm tra cổng kết nối vào máy tính, cổng kết nối tai nghe, cổng kết nối đầu đọc thẻ nhớ… để chắc rằng cũng vẫn hoạt động tốt.

Việc kết nối wifi cực kỳ cần thiết hiện nay, bất cứ công việc gì đa phần đều liên quan đến web. Vì thế hãy thử kết nối với một nguồn wifi để xem tốc độ kết nối và đường truyền có tốt, có đảm bảo. Ngoài ra kiểm tra Bluetooth để chắc rằng chiếc laptop của bạn kết nối tốt.

Đối với những chiếc laptop trước đây được thiết kế thêm ổ đĩa CD và DVD. Bạn hãy dùng một đĩa trên để kiểm tra khả năng nhận diện đĩa, kết nối có ổn không.

Kiểm tra ổ cứng, Ram, thông số kỹ thuật của laptop cũ

Hãy kiểm tra những thông số kỹ thuật mà người bán đưa ra với thực tế máy có trùng khớp. Ram cũng là thành phần cần quan tâm khi chọn mua laptop cũ, ví dụ Hp I5 8250U 4Gb 1Tb theo thông số kỹ thuật là 4GB thì bạn phải kiểm tra chắc chắn đúng với thực tế chiếc laptop bạn đang kiểm tra.

Hình ảnh Ram 4GB dành cho laptop

Hình ảnh Ram 4GB dành cho laptop

Đối với ổ cứng thì bạn nên dùng phần mềm Hard Disk Sentinel vừa dễ sử dụng mà kết quả lại nhanh chóng.

Như vậy với những cách kiểm tra laptop cũ hữu ích trên bạn sẽ biết cách kiểm định một chiếc laptop chất lượng để chọn mua.

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *