Mẹo cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Nếu bạn đã lỡ tay xóa bỏ những tin nhắn quan trọng khi sử dụng Facebook Messenger và bây giờ muốn tìm cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger. Vậy hãy tham khảo ngay các mẹo để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Mess ngay bên dưới bài viết này nhé. 

Những điều kiện cần để giúp bạn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Trước khi đến với các mẹo về cách để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thì bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

Không xóa tin nhắn Facebook trên web chat

Khi bạn lỡ tay xóa tin nhắn Messenger trên điện thoại vậy thì bạn cần đảm bảo không được xóa cuộc trò chuyện trên trình duyệt web Facebook. Bởi vì toàn bộ các tin nhắn đã được sao lưu lại sẽ bị mất vĩnh viễn nếu bạn xóa cả trên trình duyệt web.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger
Không xóa tin nhắn Facebook trên website

Không xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trong App Messenger

Nếu chỉ lỡ tay xóa 1 vài tin nhắn qua trọng thì việc bạn cần đảm bảo là không xóa cửa sổ trò chuyện hay toàn bộ cuộc trò chuyện đó trong App Messenger. Vì điều này sẽ khiến tin nhắn của bạn bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Không xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger

Lưu trữ bản sao tin nhắn

Khi bạn nhận thấy tin nhắn trên Messenger quan trọng thì bạn hãy thực hiện lưu trữ đoạn chat tin nhắn. Như vậy thì những tin nhắn Messenger này sẽ nằm riêng trong mục lưu trữ mà không bị lẫn lộn với những cuộc trò chuyện khác ở bên ngoài.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Thực hiện lưu trữ đoạn chat quan trọng

Các mẹo dễ làm về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger khi dùng điện thoại Android

Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì có thể thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Mess theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Facebook trên điện thoại =>> Tiếp theo hãy chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng màn hình =>> Sau đó chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” để thực hiện cài đặt lấy lại tin nhắn đã xóa.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Mở ứng dụng Facebook chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư”

Bước 2: Ở mục “Cài đặt & quyền riêng tư” =>> Bạn tìm chọn vào phần “Cài đặt” =>> Tiếp theo là chọn vào mục “Tải thông tin của bạn xuống”.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Chọn “Tải thông tin của bạn xuống”

Bước 3: Tạo file tin nhắn – Sau khi bạn thực hiện xong bước 2 thì màn hình giao diện mới hiện lên, bạn hãy bỏ chọn hết tất cả các mục không liên quan. Chỉ chọn vào mục “Tin nhắn” =>> Sau đó hãy cuộn xuống dưới và chọn vào phần “Tạo File” để tải tin nhắn Facebook về điện thoại Android.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger
Chọn “Tạo File” để tải tin nhắn về điện thoại

Bước 4: Tải xuống tin nhắn Messenger bạn đã tạo bản sao

Sau khi yêu cầu tạo file xong thì bạn hãy đợi hệ thống Facebook tạo bản sao tin nhắn => Sau đó chọn vào mục “Tải xuống” =>> Lúc này điện thoại sẽ chuyển đến giao diện “Nhập mật khẩu” bạn cần điền chính xác mật khẩu Facebook của mình =>> Chọn vào “Tiếp tục” để thực hiện tải tin nhắn Messenger về điện thoại.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Tiến hành tải bản sao tin nhắn về điện thoại

Bước 5: Mở tin nhắn sao lưu đã tải về

Cuối cùng khi đã thực hiện xong bước tải xuống thì bạn hãy kéo màn hình điện thoại từ trên xuống chọn mở thông báo, để mở file tin nhắn Messenger mình vừa tải về và tìm những tin nhắn quan trọng mà bạn đã lỡ xóa trước đó.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Mess bằng iPhone

Nếu bạn dùng điện thoại iPhone và muốn tìm cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger, thì hãy thực hiện theo các bước tương tự trên điện thoại Android. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone =>> Chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc bên phải phía dưới màn hình => Sau đó chọn vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư”
  • Bước 2: Khi giao diện “Cài đặt & quyền riêng tư” xuất hiện thì bạn hãy tìm chọn vào “Cài đặt” =>> Sau đó chọn tiếp vào phần “Tải thông tin của bạn xuống”.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ chọn vào mục “Tin nhắn” bỏ chọn tất cả các mục còn lại =>> Tiếp đến bạn chọn vào phần “Tạo File”.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3 xong thì bạn hãy đợi một chút để hệ thống tạo xong bản sao tin nhắn =>> Sau đó hãy nhấn vào “Tải Xuống” =>> Tiếp theo là nhập chính xác mật khẩu để tải tin nhắn về điện thoại iPhone. 
  • Bước 5: Sau khi máy tải tin nhắn xong là bạn đã có thể mở file lên để xem lại.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng phương pháp tải sao lưu trên máy tính, laptop

Đây là cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng chức năng tải bản sao lưu trên ứng dụng Facebook theo những bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng link https://www.facebook.com/

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Đăng nhập Facebook trên máy tính

Bước 2: Bạn chọn vào hình mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình =>> Sau đó chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” =>> chọn mục “Cài đặt”.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Chọn vào phần “Cài đặt” trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư”

Bước 3: Khi giao diện cài đặt xuất hiện thì bạn hãy chọn vào mục “Thông tin của bạn trên Facebook” =>> Sau đó bạn chọn vào “Tải thông tin của bạn xuống”.

Chọn vào mục “Tải thông tin của bạn xuống”

Bước 4: Khi thực hiện xong bước 3 cửa sổ mới sẽ hiện lên =>> Bạn hãy chọn vào mục “Yêu cầu bản sao” =>> Sau đó chọn vào khoảng ngày mà bạn muốn lấy lại dữ liệu tin nhắn =>> Bỏ tick các mục không quan trọng, chỉ để chọn “Tin nhắn” => Sau khi chọn khoảng ngày xong thì hãy chọn vào “Tạo file”.

khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger
Tạo file để tiến hành khôi phục tin nhắn

Bước 5: Sau khi thực hiện bước 3 bạn cần đợi khoảng 10 – 15 phút để hệ thống hoàn tất. Sau đó màn hình sẽ hiển thị lên một thông báo thì bạn chọn vào “Bản sao hiện có” =>> Tiếp đến chọn vào mục “Tải xuống” để tải bản sao tin nhắn về máy.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Chọn “Tải xuống” để tải về máy bản sao lưu tin nhắn Messenger

Bước 6: Sau khi tải xong tệp tin thì bạn chỉ cần mở file Messages.htm đã tải về máy để xem lại những tin nhắn mà mình đã xóa trước đó.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger từ trang web Messenger.com

Bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng cách vào website Messenger.com theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website https://www.Messenger.com/ của Facabook và đăng nhập tài khoản của mình.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Đăng nhập ứng dụng Messenger trên web

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản Facebook xong thì bạn hãy chọn vào biểu tượng “Cài đặt” hình bánh răng ở bên trái góc trên của màn hình =>> Sau đó bạn hãy chọn vào “Đoạn chat đã lưu trữ”.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Chọn vào “Đoạn chat đã lưu trữ”

Bước 3: Sau khi xong bước 2 thì bạn chỉ cần xem và tìm kiếm lại những tin nhắn mà mình muốn khôi phục.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger
Tìm kiếm lại tin nhắn mình muốn khôi phục

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger sử dụng phần mềm bên thứ 3

Bạn cũng có thể chọn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Mess là sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone, theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần vào link https://drfone.wondershare.net để tải và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone trên máy tính.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Tải phần mềm Wondershare Dr.Fone về máy

Bước 2: Sau khi đài đặt xong phần mềm thì bạn cần dùng dây cáp để kết nối thiết bị điện thoại của mình với máy tính. Khi này phần mềm ứng dụng Wondershare Dr.Fone sẽ tự động phát hiện thiết bị và hiển thị giao diện thông tin. 

Bước 3: Bạn chọn vào mục “Messages & Attachments”, đồng thời cũng có thể chọn thêm các mục cần thiết như Contacts (Danh bạ), Call History,… =>> Sau đó bạn chọn vào mục “Start” rồi chờ đợi ứng dụng Dr.Fone quét toàn bộ điện thoại theo yêu cầu.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Chọn Start để ứng dụng quét tìm yêu cầu

Bước 4: Sau khi ứng dụng quét xong thì bạn có thể xem lại tin nhắn Messenger mình đã xóa bằng cách chọn vào Messenger ở khung phân loại bên trái. Những tin nhắn mà bạn đã xóa sẽ hiển thị màu đỏ =>> Lúc này bạn chỉ cần chọn vào những tin nhắn mình muốn khôi phục và nhấn vào mục “Recover to Device” hoặc “Export to PC” là được.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên mess
Thực hiện khôi phục tin nhắn Messenger trên ứng dụng Dr.Fone

Vậy là Wikimobi đã giúp bạn bạn đã biết các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger cũng như cách lưu trữ tin nhắn quan trọng rất dễ thực hiện. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *