Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, cách khắc phục

Điện thoại Android nhờ có chợ ứng dụng Google Play đã làm nên thành công trong lòng khách hàng khi sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng gặp phải tình huống kho ứng dụng bị lỗi nên không tải ứng dụng về máy được. Vậy tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play và các cách giúp người dùng có thể tự khắc phục tình trạng này là gì?

Những lý do khiến bạn gặp phải tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play 

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play là câu hỏi mà người dùng sẽ thắc mắc khi thấy thiết bị của mình bị từ chối, không cho phép tải ứng dụng từ kho của CH Play. Và xét một cách tổng thể nhất thì các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên bao gồm:

tại sao không tải được ứng dụng trên ch play
Lý do không tải được ứng dụng từ CH Play

+ Do thiết bị đang gặp phải lỗi thời gian không chính xác: Có thể vì một lý do nào đó mà thời gian đang cài đặt của thiết bị không phải là thời gian chính xác, không đúng thời gian của hệ thống.

+ Do kết nối Internet của thiết bị gặp gián đoạn trong quá trình tải ứng dụng về máy: Bạn đang tải ứng dụng mà kết nối mạng bị ngắt thì chắc chắn quá trình tải sẽ phải dừng lại.

+ Do tài khoản Google trên thiết bị gặp lỗi không tương thích.

+ Do máy chủ của hệ thống đang trong quá trình cập nhật, đây sẽ là lỗi chung, toàn bộ hệ thống đều không tải được ứng dụng chứ không phải chỉ mình thiết bị của bạn gặp phải.

+ Bộ nhớ cache CH Play trên thiết bị của bạn quá đầy, không thể chứa thêm bất kỳ ứng dụng mới nào nữa.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng về thiết bị từ CH Play

Với mỗi lỗi gặp phải sẽ có cách khắc phục khác nhau khi không tải được ứng dụng trên CH Play, chẳng hạn:

Trường hợp không tải được ứng dụng do lỗi thời gian trên thiết bị không chính xác

Các dòng điện thoại có hệ điều hành Android thường tự động cập nhật về thời gian một cách chính xác thông qua việc thiết bị tự kết nối với nhà mạng. Tuy nhiên, vì 1 số lý do nào đó mà dẫn đến thiết bị thiết lập sai thời gian về ngày tháng hoặc giờ giấc. Dẫn đến tình trạng thiết bị gặp gián đoạn khi kết nối tới kho ứng dụng CH Play. Cách khắc phục tình trạng lỗi trên như sau:

cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên ch play
Trường hợp không tải được ứng dụng do lỗi thời gian trên thiết bị không chính xác

– Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên thiết bị rồi sau đó bạn chọn phần Cài đặt bổ sung/ Additional settings.

– Bước 2: Tắt Tùy chọn tự động trong phần cài đặt thời gian và điều chỉnh lại cài đặt Ngày và giờ/ Date & Time bằng cách thiết lập thủ công các thông tin đó sao cho chuẩn xác.

Đây là cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do thời gian không chính xác. Bạn hãy thử để biết kết quả nhé khi gặp phải nhé.

Trường hợp không tải được ứng dụng từ kho CH Play do thiết bị gặp gián đoạn về kết nối mạng

Nếu chưa biết tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play thì bạn hãy thử kiểm tra kết nối mạng của thiết bị xem có gián đoạn hay không? Rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mất kết nối Internet. Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play lúc này như sau:

tại sao không tải được ứng dụng trên ch play
Trường hợp không tải được ứng dụng từ kho CH Play do thiết bị gặp gián đoạn về kết nối mạng

Bạn kiểm tra xem, thiết bị đang sử dụng Wifi hay dữ liệu di động? Nếu đang sử dụng tính năng Wifi, bạn hãy tắt đi. Sau đó, chuyển sang dùng dữ liệu di động 3G/ 4G trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn nên chuyển thiết bị về chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa được các kết nối khác trong quá trình tải ứng dụng. Vài phút sau khi tải xong bạn lại kích hoạt về chế độ sử dụng thông thường.

Trường hợp không tải được ứng dụng do lỗi khác tài khoản Google

Các dòng thiết bị của Android thường cho phép bạn sử dụng đồng thời 2 tài khoản Google cùng trên một thiết bị. Tuy nhiên, nếu muốn vào CH Play để tải ứng dụng thì bạn chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 tài khoản. 

Nên nếu bạn chưa biết tại sao tải ứng dụng trên CH Play không được thì hãy kiểm tra xem có phải do khác tài khoản Google hay không. Nếu đúng, cách khắc phục dành cho bạn lúc này là:

cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên ch play
Trường hợp không tải được ứng dụng tại kho CH Play do lỗi khác tài khoản Google

– Bước 1: Truy cập phần Cài đặt và chọn vào mục Tài khoản. 

– Bước 2: Chọn xóa tài khoản Google mà bạn đang không dùng được khi vào cửa hàng Google Play. 

– Bước 3: Truy cập lại vào mục Cài đặt. Sau đó chọn mục Tài khoản và Thêm tài khoản Google của bạn hay dùng để tải ứng dụng từ kho CH Play.

Trường hợp không tải được ứng dụng do máy chủ của hệ thống đang cập nhật

Nếu vẫn chưa biết vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play thì có đôi khi lỗi này do máy chủ của Google Play Store đang cập nhật. Vì thế mà người dùng không tải được ứng dụng từ kho CH Play lúc này. Và khi gặp trường hợp này, cách khắc phục dành cho bạn như sau:

tại sao không tải được ứng dụng trên ch play
Trường hợp không tải được ứng dụng từ kho CH Play do máy chủ của hệ thống đang cập nhật

Bạn truy cập vào phần Cài đặt nằm trên giao diện chính của màn hình rồi chọn mục Ứng dụng. Sau đó, bạn kéo danh sách ứng dụng để tìm được Cửa hàng Google Play. Bước tiếp theo là bạn chọn xóa dữ liệu. 

Cuối cùng, bạn chờ dữ liệu bị xóa, ra màn hình chính của điện thoại và ấn tắt nguồn, khởi động lại. Máy hoạt động lại, bạn thử kiểm tra xem đã tải được ứng dụng từ CH Play hay chưa nhé.

Trường hợp không tải được ứng dụng của CH Play do nội dung có trong bộ nhớ cache thiết bị quá đầy

Bộ nhớ cache trong thiết bị quá đầy cũng nguyên nhân thường gặp khi không tải được ứng dụng trên CH Play. Nếu gặp trường hợp này, cách khắc phục dành cho bạn chỉ có thể là xóa bớt những ứng dụng có trên máy mà không còn cần thiết. Sau đó, bạn cần khởi động lại điện thoại ở chế độ Recovery Mode rồi bạn tiếp tục chọn Wipe data cache. Cách làm cụ thể như sau:

cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên ch play
Trường hợp không tải được ứng dụng của CH Play do nội dung có trong bộ nhớ cache thiết bị quá đầy

Bạn nhấn nút tắt nguồn, chọn Power Off hoặc giữ lì phím nguồn vài giây. Khởi động lại điện thoại của bạn, đến khi thấy đèn LED báo sáng, bạn ấn nút tăng giảm volume sẽ kích hoạt được chế độ Recovery. Chỉ mất vài giây, điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ Recovery. 

Bạn đã biết tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play về thiết bị Android của minh rồi đúng không? Và đương nhiên là cả cách để bạn khắc phục tình trạng trên cũng đã được Wikimobi Kinh Nghiệm chia sẻ đầy đủ trong bài viết. 

Hi vọng những chia sẻ trên của Wikimobi Kinh Nghiệm là hữu ích. Chúng có thể giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời cùng kho ứng dụng CH Play trên điện thoại của chính mình. Truy cập Wikimobi Kinh Nghiệm để biết thêm nhiều hơn nữa các điều bổ ích trong cuộc sống ngay hôm nay.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *