Phiên bản cao cấp 2018 khác biệt gì

Năm 2018 Apple giới thiệu đến người dùng ba phiên bản là iPhone XR, XS và XS Max. Nếu như XR là phiên bản rút gọn để bán với mức giá rẻ thì iPhone XS Max lại được trang bị những công nghệ cao cấp nhất và đồng thời bán với mức giá cao nhất. Vậy thì giữa XR và XS Max nên mua máy nào, hãy cùng so sánh XS Max và XR trong bài viết sau đây.

So sánh XS Max và XR

So sánh XS Max và XR

So sánh XS Max và XR về thiết kế

So sánh XS Max và XR máy cũ thì điểm khác biệt lớn nhất phải kể đến đó là về thiết kế máy. Thiết kế chính là lý do khiến iPhone XR cũ được bán với giá rẻ hơn XS Max cũ. Nếu như iPhone XS Max cũ có thiết kế cao cấp nhất hiện nay với hai mặt kung kính sang trọng, khung thép không rỉ cao cấp, cụm camera kép đặt dọc lệch trái thì iPhone XR cũ lại mang tư tưởng của chiếc iPhone 5C trước đây. 

iPhone XS Max có khung thep không gỉ trong khi đó iPhone XR là khung nhôm

iPhone XS Max có khung thep không gỉ trong khi đó iPhone XR là khung nhôm

iPhone XR cũ vẫn có hai mặt kung kính nhưng khung máy chỉ là nhôm nguyên khối nên trải nghiệm cầm nắm sẽ không đầm tay như chiếc iPhone XS Max cũ. Một điểm cộng khi so sánh XS Max và XR đó là XR có rất nhiều màu sắc. 

Thay vì chỉ có ba phiên bản iPhone XS Max vàng, iPhone XS Max đen iPhone XS Max trắng thì XR có đến 6 lựa chọn màu sắc đó là: Đỏ, vàng, cam, xanh, đen, trắng. Mỗi màu sắc là đại diện cho một cá tính nên rất phù hợp với xu hướng của giới trẻ hiện nay. Ngoài ra, điểm khác biệt tiếp theo khi so sánh XS Max và XR máy cũ đó là iPhone XR cũ chỉ có 1 camera ở mặt lưng khong khi đó XS Max là cụm camera kép. Thiết kế camera của XR tương tự với bản iPhone 8 cũ trước đó 1 năm. 

Để cập nhật giá bán các phiên bản màu sắc của iPhone XR cũ bạn hãy truy cập vào website của Chợ tốt điện thoại. 

So sánh XS Max và XR về chất lượng hiển thị

Công nghệ màn hình là một trong những điểm khác biệt lớn khi so sánh XS Max và XR

Công nghệ màn hình là một trong những điểm khác biệt lớn khi so sánh XS Max và XR

Việc cắt giảm về công nghệ màn hình là lý do tiếp theo được Apple đưa ra để bán XR với giá rẻ hơn. So sánh iPhone XS Max và XR máy cũ thì nếu như XS Max được trang bị công nghệ màn hình Retine OLED cao cấp nhất của hãng thì XR chỉ dùng màn hình LCD với độ phân giả HD+. Đầu tiên, nhắc về chiếc XR thì so với một chiếc điện thoại của năm 2018 thì HD+ có vẻ đang yếu thế hơn rất nhiều khi so với mặt bằng chung bởi ít nhất smartphone cao cấp của năm 2018 phải có màn hình FullHD+. Ngược lại thì với XS Max, công nghệ màn hình trên máy đang cho chất lượng hiển thị tốt nhất thế giới hiện nay. Màu sắc hiển thị sâu và trong, nhìn rất bắt mắt.

Ngoài ra khi so sánh iP XS Max và XR thì viền màn hình của iPhone XS Max cũ cũng được làm mỏng để tối đa diện tích hiển thị thì XR lại có viền màn hình rất thô và dày. 

So sánh XS Max và XR về cấu hình

Cả hai máy đều được trang bị con chip Apple A12 mạnh nhất năm 2018

Cả hai máy đều được trang bị con chip Apple A12 mạnh nhất năm 2018

Vì cùng được ra mắt năm 2018 nên cả XR và XS Max cũ đều được trang bị con chip mạnh nhất năm 2018 là Apple A12. Ở thời điểm hiện tại A12 hoàn toàn không hề thua kém những chipset mới nhất của Qualcomm như Snapdragon 855 hay 855+. So sánh XS Max và XR thì về cấu hình cả hai đều cho trải nghiệm nhanh, mượt, cày game nặng cũng không gặp bất kỳ hạn chế nào. Điểm cộng tiếp theo khi so sánh XS Max và XR đó là hiệu năng pin tốt của máy. XR được trang bị viên pin 2942 mAh, XS Max là 3174 mAh. Dù về thông số dung lượng pin của XR kém hơn nhưng do máy chỉ dùng màn hình HD+ tiêu thụ ít điện nên hiệu năng sử dụng pin của máy gần như tương đương khi so sánh XS Max và XR. Cả hai đều cho bạn trải nghiệm trọn vẹn trong một ngày dài mà không cần sạc pin lần hai. 

Để cập nhật giá bán các phiên bản màu sắc của iPhone XS Max cũ bạn hãy truy cập vào website của Chợ tốt điện thoại. 

So sánh XS Max và XR về camera

iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera, trong đó XS/XS Max có cụm camera kép

iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera, trong đó XS/XS Max có cụm camera kép

Như đã nói ở trên thì iPhone XR cũ chỉ được trang bị một camera 12MP thì XS Max lại có cụm camera kép với thêm 1 ống kính telephoto. So sánh camera iPhone XR và XS Max thì ống kính thứ hai trên iPhone XS Max cũ giúp bạn chụp được những bức ở ở xa tốt hơn, khả năng thu phóng vẫn giữ được độ chi tiết cao. Khi so sánh XS Max và XR thì cả hai thiết bị năm 2018 đều được trang bị chống rung OIS, máy ảnh hỗ trợ quay video 4K chất lượng cao. 

So sánh XS Max và XR về giá bán

Hiện tại các phiên bản iPhone XS Max và XR đều có giá tốt và rất đáng mua

Hiện tại các phiên bản iPhone XS Max và XR đều có giá tốt và rất đáng mua

Trong bài viết so sánh XS Max và XR thì Apple đã cắt giảm nhiều chi tiết trên chiếc XR để bán với giá rẻ hơn và đồng thời nâng kích thước và viên pin trên XS Max để bán với giá đắt hơn. Ở thời điểm hiện tại thì hãng đã khai tử cả hai thiết bị, chính vì vậy để mua máy mới 100% là rất khó và người dùng có xu hướng mua máy đã qua sử dụng. So sánh XS Max và XR thì giá bán của cả hiện tại đang chênh lệch nhau từ 4 triệu đến 5 triệu tuỳ từng điểm bán và phiên bản. Bạn có thể tham khảo: iPhone XR cũ đang được bán với giá từ 9 triệu đến 10 triệu cho máy cũ. Trong khi đó iPhone XS Max cũ là khoảng 13 đến 15 triệu. Với những chênh lệch về thiết kế, camera cũng như công nghệ hiển thị này thì giá bán của hai máy là hoàn toàn chấp nhận được. 

So sánh iPhone XS Max và XR nếu bạn không quan trọng về thiết kế, công nghệ hiển thị thì hãy mua XR với giá rẻ. Ngược lại nếu bạn thích sở hữu chiếc iPhone cao cấp nhất năm 2018 thì hãy chọn mua XS Max. 

Hàng ngàn tin đăng  iPhone XS Max cũ giá tốt tại Wikimobi điện thoại, truy cập ngay!

iPhone XS Max cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *