Pin iPhone 11 Pro Max được đánh giá “trâu” có đúng như đồn?

Pin iPhone 11 Pro Max có dung lượng 3.969mAh lớn hơn nhiều so với phiên bản iPhone Xs Max tiền nhiệm chỉ có 3.174 mAh. Từ đó, người dùng thực tế thấy sản phẩm dùng lâu hơn tới 5 giờ so với Xs Max. Sau đây, Wikimobi Kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những đánh giá pin 11 Pro Max có “trâu” như lời đồn?

Thời lượng pin khi dùng iPhone 11 Pro Max

Với kích thước viên pin lớn hơn và loại bỏ 3D Touch giúp iPhone 11 Pro Max có được dung lượng lớn pin là 3.969 mAh. Apple tuyên bố thời lượng pin iPhone 11 Pro Max cao hơn 5 giờ so với Xs Max. Để kiểm tra con số này có chính xác không, hãng đã tổng hợp bộ dữ liệu khổng lồ về sử dụng iPhone 11 Pro Max mỗi ngày trong một tuần và kết quả cho ra khá tích cực.

pin iphone 11 pro max
iPhone 11 Pro Max và những thông số được nhà sản xuất đưa ra

Cụ thể, thiết bị vẫn sống sót trong 12 – 14 giờ chỉ với duy nhất một lần sạc. Trong đó hơn 10 giờ on-screen là được báo cáo tại phần cài đặt pin sau mỗi 24 giờ. Điều này rất ấn tượng bởi thời lượng pin tối đa mà hãng đưa ra khi tung sản phẩm ra thị trường chỉ là từ 8 – 10 giờ.

Người dùng đã từng sử dụng iPhone 11 Pro Max để quay video cả ngày, chụp ảnh vài giờ và sau đó tiếp tục quay video 4K buổi tối. Sau đó lại để thiết bị ở chế độ chờ qua đêm, thật bất ngờ khi đến sáng hôm sau, máy vẫn còn tới 50% pin. Nếu chưa biết pin iPhone 11 Pro Max dùng được bao lâu, người dùng có thể yên tâm và thoải mái sử dụng thiết bị trong 2 ngày mà không lo phải sạc.

Khả năng sạc nhanh của thiết bị 11 Pro Max

Cuối cùng Apple đã đồng ý có sạc nhanh USB-C 18W cho iPhone 11 Pro/ Pro Max sau khi phiên bản này ra đời. Do đó, người dùng cũng đã được sử dụng công nghệ sạc nhanh giống như các đối thủ của iPhone.

pin 11 pro max bao nhiêu mah
Thiết bị sạc nhanh trong hộp iPhone 11 Pro Max

Bộ sạc USB-C mà Apple sử dụng cho iPhone 11 không phải là bộ sạc có thiết kế nhỏ và đẹp nhất. Nhưng nó lại là phụ kiện tốt hơn rất nhiều hơn so với củ sạc truyền thống 5W đi theo iPhone nhiều năm. Đây cũng được coi là bước đột phá của nhà táo khuyết khi phiên bản 11 ra mắt thị trường người tiêu dùng.

Với củ sạc công nghệ sạc nhanh 18W, người dùng đạt được thời gian sạc cực nhanh, sạc pin từ 0 đến 50% chỉ mất khoảng 30 phút sạc. Việc sạc nhanh của iPhone 11 Pro Max không thua bất cứ một đối thủ smartphone nào tại thời điểm đó, có công nghệ này. Và để biết pin iPhone 11 Pro Max sạc bao lâu thì đầy, bạn có thể tham khảo giá trị trong bảng sau:

pin iphone 11 pro max
Thời gian sạc cho iPhone 11 Pro Max

Trải nghiệm dùng thực tế pin iPhone 11 Pro Max

Sau đây là một trải nghiệm thực tế của người dùng iPhone 11 Pro Max, được ghi lại vô cùng ấn tượng khi chưa biết pin 11 Pro Max bao nhiêu mah và dùng được trong bao lâu?

pin 11 pro max bao nhiêu mah
Trải nghiệm dùng thực tế pin iPhone 11 Pro Max

Các thông số được sử dụng trong trải nghiệm dùng 1 ngày đối với iPhone 11 Pro Max 

Các thông số được dùng trong trải nghiệm pin iPhone 11 Pro Max trên phiên bản iOS 13, không jailbreak với:

– Độ sáng màn hình duy trì ở 200nit, không auto.

– Âm thanh mức 50%.

– Thử nghiệm tại môi trường ngoài trời ở 27℃ – 31℃ và trong phòng lạnh 25℃.

– Các phần mềm bật trong quá trình trải nghiệm pin gồm: Browser gốc, Youtube, Gmail, Facebook, Messenger, Liên Quân Mobile, Netflix, FaceTime.

Lịch sử trải nghiệm dung lượng pin của iPhone 11 Pro Max

pin iphone 11 pro max
Lịch sử trải nghiệm dung lượng pin của iPhone 11 Pro Max trong 1 ngày

Trải nghiệm bắt đầu từ 7h sáng sau khi đã sạc đầy pin qua đêm. Bật máy hoạt động ở chế độ chờ và có kết nối 4G để vẫn nhận thông báo bình thường. Đến 8 giờ sáng, máy vẫn báo còn nguyên 100% dung lượng pin. 

Sau 30 phút lướt Web bằng Wifi, 10 phút gọi điện qua App Messenger thiết bị vẫn không hụt tí % pin nào, dù có xem video trong quá trình lướt web. Đến lúc này bạn đã thấy khá ấn tượng với pin của iPhone 11 chưa?

Đến 9h sáng, thiết bị còn 99% pin, người dùng bắt đầu chơi game Liên Quân Mobile online trên thiết bị với 30 phút chơi bằng Wifi tốn 12% pin và 30 phút chơi qua kết nối 4G tốn 18% dung lượng pin iPhone 11 Pro Max. 10h30, mở màn hình lên thấy còn 68%, hụt thêm 1% pin trong thời gian chờ 30 phút. Lúc này, người dùng tắt Wifi và lại lướt Web bằng 4G 30 phút thì máy còn 63%, tức là chỉ hao hụt 5%. 

Sau đó, người dùng tiếp tục lướt Facebook bằng kết nối Wifi trong 30 phút, pin hụt thêm 5%. Đến 12 giờ trưa mở điện thoại lên xem thì còn 58% pin. Sau đó, người trải nghiệm tiếp tục dùng iPhone 11 Pro Max để quay phim trong 15 phút, pin chỉ tiêu hao có 6%. Và lại chụp hơn 100 bức ảnh trong 15 phút tiếp theo thì tiêu hao máy thêm 7% pin nữa.

pin 11 pro max bao nhiêu mah
Các trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị để đánh giá mức độ hao hụt pin

Sau đó, cho thiết bị hoạt động ở chế độ chờ, đến 13h30 lấy ra xem thì thấy không bị hụt pin, vẫn còn 45%. Lại lướt Facebook qua 4G trong 30 phút, kết quả là hụt có 8% cho cả quá trình này. 14h, lại lên Youtube để xem video trong vòng 30 phút thì lượng pin còn lại là 33%. Sau đó, người dùng trải nghiệm chạy app Messenger 30 phút chat với bạn bè nhưng cũng chỉ tiêu tốn có 3% pin.

Sau 2 tiếng máy chỉ hoạt động ở chế độ chờ, đến 17h máy chỉ bị hụt 1% và còn 29% dung lượng pin. Tiếp nữa, người dùng kết nối điện thoại với chiếc tai nghe Bluetooth và nghe nhạc online 30 phút từ ứng dụng Zing Mp3 chỉ tiêu tốn có 1% pin. Người trải nghiệm cất điện thoại, đến 18h30 lấy ra kiểm tra thì pin còn 28%. Và gọi FaceTime 30 phút tiếp theo tiêu tốn thêm 8% pin cho tác vụ này.

Đến 19h, vẫn còn tới 20% pin iPhone 11 Pro Max. Sau đó, lại chạy app Netflix và mở ứng dụng để xem phim online bằng Wifi trong 1 tiếng, pin của máy chỉ hao thêm 7%, lúc này đã là 20h tối. 

Sau đó, người dùng quyết định mang cục sạc nhanh 18W ra sạc cho thiết bị và nhận thấy tốc độ sạc cực kỳ ấn tượng. Chỉ tốn 30 phút, thiết bị đã sạc lên từ 13% đến 57% pin máy. Để sạc đầy pin mất 2h 21 phút. Khi sạc được 70%, tốc độ sạc của thiết bị chậm rõ rệt để bảo vệ tuổi thọ cho pin.

pin iphone 11 pro max
Mức độ pin của iPhone 11 Pro Max là vô cùng ấn tượng

Nhìn chung, thời lượng pin iPhone 11 Pro Max rất ấn tượng. Việc hãng Apple đồng ý loại bỏ hệ thống 3D Touch đã giúp pin iPhone được người dùng đánh giá cao hơn. Với dung lượng pin như này, người dùng thoải mái trải nghiệm các ứng dụng trên chiếc iPhone yêu quý của mình. 

Wikimobi Kinh Nghiệm còn rất nhiều nội dung về công nghệ được chia sẻ mỗi ngày. Cùng truy cập và khám phá để biết thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *