Review Samsung Galaxy Z Fold 2 5G: sáng tạo và có giá trị, không phải để khoe

Trong một thế giới mà đa số điện thoại đều như nhau thì Galaxy Z Fold 2 5G tạo ra một sự khác biệt. Nó khác biệt về ngoại hình, về cách dùng, về trải nghiệm và giá trị mà bạn có thể cảm nhận được. Và trừ việc đắt tiền ra thì những thứ ở trên đều là điểm cộng.

Thiết kế của Galaxy Z Fold 2 5G nhìn giống như một thanh kẹo socola, nó làm mình nhớ tới chiếc LG Chocolate BL40 ngày xưa, cũng dài dài, đen đen, đẹp đẹp. Cầm nó trong tay lạ lắm các bạn, nó cứ vui vui thế nào ấy.


review_galaxy_z_fold_2_5g_9.jpg

Ngoại hình của Z Fold 2 5G đã được cải tiến đáng kể so với Galaxy Fold năm ngoái. Bạn có một màn hình viền mỏng nhìn rất sexy, và máy cũng vuông vức, ít bo góc hơn nên nhìn nam tính hơn. Đây là một thiết kế bắt mắt, hiện đại, sang trọng, mình nghĩ rằng anh em nào đã từng thích Galaxy S, Galaxy Note thì sẽ ưng cái ngoại hình của Z Fold 2 5G.

Chiếc Z Fold 2 5G khi gập lại khá là dày, đây là một nhược điểm về ngoại hình của chiếc điện thoại này. Có lẽ phải vài năm nữa thì Samsung mới có thể làm ra được một chiếc smarpthone màn hình gập mà mỏng như điện thoại hiện nay. Đừng quên năm nay chỉ mới là năm thứ 2 mà công nghệ màn hình gập được Samsung thương mại hóa, đừng nóng, từ từ sẽ tốt hơn.

Và máy cũng nặng nhé, không nhẹ đâu.


review_galaxy_z_fold_2_5g_8.jpg

Quay nhìn lại chiếc Surface Duo, công nhận Microsoft làm ra chiếc điện thoại mỏng lét này hay thật. Khi gập lại nhìn đã hơn Z Fold 2 5G rất nhìn, rất sexy, rất kim loại, rất tương lai, hi vọng Samsung cũng sẽ làm chiếc Z Fold 5G mỏng được như vậy.

Đi thẳng vào trải nghiệm quan trọng nhất của Z Fold 2 5G, mình muốn nhấn mạnh với các bạn rằng trải nghiệm khi bạn mở điện thoại ra xài thật sự quá đỉnh. Bạn có một không gian rộng hơn rất nhiều để trải nghiệm bất kì app nào bạn đang sử dụng, từ Facebook, app Tinh tế, Chrome cho đến YouTube, Google Maps đều hiển thị nội dung nhiều hơn đáng kể so với điện thoại bình thường. Do màn hình rộng hơn nên bạn có thể đọc được mỗi hàng dài hơn, hình ảnh thì to hơn, bản đồ cũng chi tiết hơn mà không cần cuộn nhiều. Để xem ảnh, xem video hay bắn Call Of Duty thì quá tuyệt vời không phải bàn gì thêm.


review_galaxy_z_fold_2_5g_6.jpg

Đây chính xác là những gì mà Samsung muốn chúng ta trải nghiệm khi họ ra mắt chiếc Galaxy Z Fold 2 5G. Z Fold 2 5G có thể xem như một chiếc tablet mini để bạn trải nghiệm nội dung nhiều hơn ngay cả khi đang ở ngoài đường và tiện cầm theo chiếc tablet đúng nghĩa của mình. Nó vẫn đảm bảo được tính di động của điện thoại trong khi vẫn có màn hình lớn, một sự kết hợp khá ổn và mình tin rằng tình huống sử dụng này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Khi mở máy ra, cơ bản thì bạn sẽ không phải học lại gì nhiều về cách xài máy, trừ việc mặc định bàn phím sẽ tách ra hai bên để bạn gõ bằng hai tay. Với mình thì bàn phím kiểu này không có vấn đề gì, mình có thể gõ nhanh sau vài phút làm quen. Tuy nhiên nếu nói là gõ tiện và nhanh, chính xác như điện thoại bình thường thì mình chưa thấy được điều đó, tạm thôi. Có lẽ trải nghiệm gõ bàn phím là cái nhiều bạn sẽ khó chịu khi mới xài Galaxy Z Fold 2 5G, khi quen rồi mới thấy đỡ.

Galaxy Z Fold 2 5G đã làm cho màn hình phụ ở mặt trước của to hơn, kích thước tăng từ 4,6″ lên 6,2″, ngoài ra cũng được làm theo kiểu viền mỏng nên nhìn đẹp. Diện tích tương tác theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang đều tăng lên đáng kể nên bây giờ bạn đã có thể thật sự sử dụng màn hình này cho nhiều thứ khác nhau, nhưng chủ yếu là những thứ về xem nội dung thôi, chứ còn gõ bàn phím thì khó lắm do bàn phím bị thu nhỏ quá nhiều.

Tóm lại, khi sử dụng Galaxy Z Fold 2 5G thì tình huống sử dụng mở hẳn máy ra vẫn chiếm đa số thời gian sử dụng của bạn.


review_galaxy_z_fold_2_5g_1.jpg

Nhờ sử dụng kích Ultra Thin Glass (UTG), vết gập giữa màn hình của Galaxy Z Fold 2 ít rõ ràng hơn so với Galaxy Fold đời đầu, tuy nhiên vết gập này vẫn có thể nhìn thấy được khi bạn dùng máy dưới nguồn sáng mạnh hoặc khi bạn dùng các app nào có giao diện màu đen.

Chúng ta vẫn chưa đạt đến mức vết gập có thể mất hoàn toàn, nhưng tạm thời vẫn chấp nhận được vì trải nghiệm khi mở nắp máy ra sử dụng quá ngon, hình ảnh được hiển thị rộn rãi, xem nội dung cực kì đã, hoặc để 2 app chạy song song cũng ổn nữa. Ít ra thì nó không đen thui một dải siêu to khổng lồ như con Surface Duo.

Chất lượng hiển thị trên màn hình của Z Fold 2 5G ổn, chưa xuất sắc, đẹp, trong như cách bạn có thể thấy trên màn hình của Galaxy Note 20. Nhưng vẫn ổn, vẫn dùng tốt. Ra ngoài nắng thì hơi khó nhìn một tí.


review_galaxy_z_fold_2_5g_3.jpg

Camera của Z Fold 2 5G theo mình là ổn. Bạn có thể xem hình bên dưới. Mình thấy nó cũng ngang ngửa với chiếc Galaxy Note 20 Ultra mà mình được trải nghiệm, và về phần cứng nó cũng có đủ camera góc rộng, siêu rộng và tele như bao chiếc smartphone flagship ngày nay. Về chức năng thì cũng không có gì quá mới lạ để mà nói về camera nên bạn xem ảnh bên dưới nhé.

À, có một cái mình cảm thấy hơi kì, không chỉ với Galaxy Z Fold 2 5G mà còn với nhiều con điện thoại Samsung đó là app camera mặc định khi xem ảnh chuẩn bị chụp thì hình ảnh rất xấu, cứ bệt bệt trắng trắng, màu không đúng. Nhưng khi đã nhấn nút chụp ảnh xong thì ảnh cho ra đẹp hơn hẳn, thậm chí là phải dành lời khen luôn đó. Nói cách khác, ảnh bạn chuẩn bị chụp và chụp xong không giống nhau. Cũng may là ảnh kết quả đẹp hơn ảnh preview. Tuy nhiên với mình thì đây là nhược điểm vì bạn không biết chắc chắn được tấm ảnh của mình sẽ ra sao, và nó tạo cảm giác camera cùi mặc dù không phải thế.

Thời lượng pin


Pin của Z Fold 2 5G mình xài được cả ngày. Cả ngày của mình bao gồm coi YouTube một chút, web, app, xem ảnh, chụp ảnh… Nói chung là khá cơ bản. Thời gian dùng pin này tốt hơn chút so với con Galaxy Note 20 Ultra mình từng trải nghiệm, kéo qua được tới sáng hôm sau mà có thể không cần sạc vẫn đủ pin để chạy đi làm. Pin của máy là 4500mAh.

Hiện tại mình không có gì phàn này về thời gian dùng pin của con Z Fold 2 5G.


review_galaxy_z_fold_2_5g_7.jpg

Hiệu năng: không có gì để chê


Máy cao cấp mà, cơ bản là không có gì để phàn này. Máy chạy mượt và trong 99,99999% trường hợp bạn không cần phải lo lắng gì về chuyện máy giật máy chậm. 50 triệu mà còn giật nữa thì Samsung xứng đáng bị chửi, may quá Z Fold 2 5G không bị như thế

Có một điểm mình thấy là khi chơi Call Of Duty Mobile thì hình ảnh trên máy không đẹp như khi mình chơi trên iPad Pro 2018. Các hình ảnh texture, ví dụ như hình ảnh của núi đá, của những ngôi nhà nằm xa xa… nó hơi răng cưa một chút. Ngoài cái này ra thì mình không có gì để thắc mắc về hiệu năng của máy. Mình có những màn đánh Call Of Duty dài tầm 1 tiếng với chiến hữu thì máy không bị chậm hay lag gì.

Anh em còn muốn biết gì về hiệu năng nữa không nhỉ? Không nghĩ ra thêm cái gì để mà kể với anh em nữa.


review_galaxy_z_fold_2_5g_4.jpg

Tóm lại có nên mua Z Fold 2 5G hay không?


Theo mình hiện tại nếu bạn có 50 triệu nhàn rỗi và chấp nhận được vết gấp giữa màn hình thì Galaxy Z Fold 2 5G chắc chắn nên mua, nó sẽ đem lại cho bạn một cái trải nghiệm rất mới lạ so với bất kì thiết bị nào khác trên thị trường điện thoại hiện nay. Riêng vụ vết gấp, mình khuyên bạn nên chạy ra cửa hàng Samsung trải nghiệm thử xem có chấp nhận được không nhé. Mình thì thấy ok, nhưng mình không chắc là bạn cũng có cảm giác như mình.


review_galaxy_z_fold_2_5g_5.jpg

Z Fold 2 5G đắt, nhưng cũng khó trách Samsung được khi mà công nghệ sản xuất màn hình gập giờ vẫn còn chi phí cao. Mình đoán là phải 2-3 năm nữa thì dòng Z Fold mới xuống tới mốc 20-30 triệu.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-samsung-galaxy-z-fold-2-5g-sang-tao-va-co-gia-tri-khong-phai-de-khoe.3200151/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *