#TinhteLookBack: Apple AirPods Pro – chiếc tai nghe mình dùng nhiều nhất và hài lòng nhất

AirPods Pro tai nghe True Wireless mà mình đeo nhiều nhất, cũng như cảm thấy hài lòng nhất trong thời gian qua vì bản chất mình cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài AirPods Pro, lý do như sau:

  • Hợp với hệ sinh thái Apple (kết nối nhanh, tiện lợi với iPhone, iPad, Mac)
  • Chống ồn tốt
  • Thời lượng pin tốt
  • Chất lượng âm thanh đủ nghe

Từ 3 lý do trên, đối với mình thì AirPods Pro là chiếc tai nghe True Wireless tốt nhất trong mức giá 5,5 triệu đồng.

Dùng trong trường hợp nào?

[​IMG]
Hầu như mọi trường hợp mình đều đeo AirPods Pro, từ ngồi làm việc trong văn phòng đến ngoài quán cà phê, hay đi tập thể dục, đeo nói chuyện điện thoại, thậm chí đi ngủ cũng đeo. Trừ những lúc mình xem phim thì đeo AirPods Max.

Cảm giác đeo lên tai và chống ồn


Mình là người dùng đeo được tai nghe in ear nói chung, cho dù eartip có to hay nhỏ mình đeo đều không thấy khó chịu. Từ đó AirPods Pro là chiếc tai nghe luôn cho mình cảm giác dễ chịu khi nhét lên tai.


airpodspro_tinhtelookback_2.jpg


Đặc biệt khi mở chống ồn thì chênh lệch áp suất giữa bên trong tai và bên ngoài không gây khó chịu. Mình cũng thay đổi kích thước eartip trên AirPods Pro từ nhỏ nhất đến to nhất, từ đó mình nhận thấy khi đeo eartip to nhất thì trong một số trường hợp mình không cần mở chống ồn vì nó đã đủ kín, nên chỉ cần để bình thường là đủ (off – tức là không mở Noise Cancelling cũng như không mở Transparency Mode).

Chống ồn của AirPods Pro rất tốt, đủ để tách biệt bạn với tiếng ồn xung quanh như quán cà phê, tiếng cười nói ở nơi làm việc trong giờ giải lao, tiếng ồn của động cơ xe ngoài đường. Đặc biệt nếu bạn nào đeo AirPods Pro để lái xe thì vẫn nghe được tiếng còi xe vì đó là âm thanh bất chợt → nhưng mình không khuyến khích các bạn mở chống ồn khi tham gia giao thông.

Về độ bền sau một thời gian dài


airpodspro_tinhtelookback_4.jpg


Mình dùng AirPods Pro chính xác đã 2 năm, và cũng đã mua 2 cái AirPods Pro vì cái đầu tiên đã mất. Cái thứ hai cũng đã “chịu khổ” với mình rất nhiều vì mình đã làm rơi không biết bao nhiêu lần (Cả case và cả tai nghe), đồng thời tệ nhất là mình đã một lần bỏ quên cả tai nghe và case trong máy giặt khi còn sót trong túi quần.

Kết quả đến hiện tại mình vẫn đeo và nghe bình thường, các chế độ hoạt động vẫn tốt, không vấn đề gì. Nói chung có thể do mình may mắn, nhưng thật bất ngờ khi AirPods Pro của mình vẫn trâu bò sau những lần bất cẩn kể trên của mình.

Thời lượng pin là thứ mình chẳng cần quan tâm trên AirPods Pro vì cứ mỗi lần sạc đầy thì có thể sử dụng hỗn hợp hơn 2 ngày mới cần sạc lại. Cho nên pin là thứ chúng ta không cần quá bận tâm trên AirPods Pro.

Lỗi vặt


Tất nhiên AirPods Pro cũng có lỗi vặt, trong một số trường hợp tai nghe bị như sau:

  • Đang nghe nhạc thì thỉnh thoảng bị delay
  • Bỏ tai nghe ra nhạc vẫn phát, kể cả để trong case vẫn phát (lỗi này reset là hết)
  • Bị rè một bên tai – lỗi này đi đổi bảo hành được nhưng mình lười đi đổi, mặc dù chỉ thỉnh thoảng mới bị
  • Chống ồn chỉ một bên tai
  • Gọi Hey Siri không ổn định

Chất lượng âm thanh


airpodspro_tinhtelookback_5.jpg


Với mình, AirPods Pro là chiếc tai nghe cho chất lượng âm thanh tốt, có chi tiết trong bài nhạc tuy không nhiều, và sẽ thích hợp cho nhiều người. Nhưng AirPods Pro cũng sẽ không phù hợp cho những người “khó tính” trong âm thanh. Ví dụ những người thích đi so “chất âm” của AirPods Pro với WF-1000XM4 hay Momentum True Wireless thì mình khuyên các bạn nên chọn ngay WF-1000XM4 hay Momentum chứ đừng chọn AirPods Pro, vì dẫu sao AirPods Pro là chiếc tai nghe tiện lợi trong hệ sinh thái Apple và chất lượng âm thanh ở mức vừa đủ, cân bằng mà thôi, bạn đòi hỏi quá nhiều về “chất âm” thì AirPods Pro không làm được.

Adaptive EQ là mình thấy tính năng giá trị trên AirPods Pro khi tai nghe có thể phân tích và tuỳ chỉnh âm thanh phụ thuộc vào bài nhạc mà chúng ta đang nghe theo thời gian thực. Từ đó mỗi người sẽ có một “profile” tai nghe khác nhau, tuỳ vào gu âm nhạc của người đó. Chính vì thế mình mới nhận định rằng AirPods Pro là tai nghe có chất lượng âm thanh phù hợp cho nhiều người.

Kết luận


airpodspro_tinhtelookback_6.jpg

Mình vẫn sẽ sử dụng AirPods Pro cho đến khi Apple ra thế hệ tiếp theo, nhìn chung mọi thứ với mình đều hài lòng, đặc biệt khi đây là một chiếc tai nghe thông minh, tiện lợi, chất lượng âm thanh đủ dùng. Từ những giá trị đó có thể bỏ qua được phần nào những lỗi vặt thỉnh thoảng xảy ra trên tai nghe.

Nếu bạn nào băn khoăn liệu có nên mua AirPods Pro trong thời gian này không thì mình nghĩ là nên – nhưng trừ khi bạn là người không đeo được tai nghe in-ear mà thôi. Hoặc trừ khi bạn là người dùng Android, đòi hỏi một tai nghe thông minh, nghe hay, thì AirPods Pro không nên dành cho bạn.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tinhtelookback-apple-airpods-pro-chiec-tai-nghe-minh-dung-nhieu-nhat-va-hai-long-nhat.3451624/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *