Top 10+ phần mềm diệt virus miễn phí tốt và hiệu quả nhất

Phần mềm diệt virus miễn phí là một trong số các phần mềm được người dùng máy tính cài đặt nhiều nhất. Vì các loại virus ngày càng phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nên để tránh bị đánh cắp dữ liệu và phá hủy hệ thống máy tính thì rất cần đến phần mềm antivirus. Hãy cùng Wikimobi Kinh Nghiệm điểm danh top 5+ phần mềm tiêu diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tại sao cần sử dụng phần mềm diệt virus (antivirus)?

Ngày nay có rất nhiều loại virus Malware và Trojan rất độc hại và có xu hướng phát triển nhanh chóng. Virus máy tính có thể xâm nhập khi bạn sử dụng máy tính truy cập internet, mạng nội bộ hay qua các thiết bị bộ nhớ ngoài như USB, thẻ nhớ…Vì vậy mà người dùng máy tính cần đến phần mềm diệt virus.

phần mềm diệt virus miễn phí
Những phần mềm antivirus được khuyên dùng hiện nay

Phần mềm diệt virus là phần mềm được xây dựng để bảo vệ hệ thống máy tính. Chúng có khả năng phát hiện, cảnh báo và loại bỏ các virus máy tính muốn tấn công vào để đánh cắp thông tin, dữ liệu cũng như phá hủy hệ thống. Để từ đó khắc phục một phần hoặc toàn phần những hậu quả do virus gây ra.

Lợi ích khi dùng phần mềm antivirus miễn phí

phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất
Phần mềm antivirus giúp ngăn chặn và loại bỏ các mã độc

Phần mềm diệt virus miễn phí mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể như sau:

– Bảo vệ hệ thống máy tính bằng cách phát cảnh báo, ngăn chặn và loại bỏ virus. Kể cả với các phần mềm đang chạy trên máy tính khi thấy có dấu hiệu xâm nhập của virus. 

– Phần mềm diệt virus sẽ luôn thực hiện kiểm tra các hoạt động bất thường, so sánh dữ liệu để phát hiện kịp thời các nguồn mã độc, mã tống tiền, lừa đảo.

– Hạn chế virus lây lan và sao chép bằng cách quét hệ thống, vô hiệu hóa hệ điều hành để tránh virus nhân bản trong khi hệ điều hành máy vẫn đang chạy.

– Không chỉ có khả năng tìm kiếm so sánh các mẫu virus đã biết trước đó, mà ngày nay phần mềm diệt virus còn có khả năng thu thập cả những virus mới từ hàng triệu máy tính khác nhau. Điều này sẽ giúp người dùng bảo vệ máy tính của mình trước các mối đe dọa mới.

– Sử dụng phần mềm antivirus miễn phí chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn có thể kéo dài tuổi thọ cho máy tính.

Các phần mềm diệt virus miễn phí được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm antivirus miễn phí cho người dùng lựa chọn. Các tính năng cơ bản của hệ thống diệt virus cũng sẽ được đảm bảo, tuy nhiên mỗi phần mềm sẽ có điểm mạnh khác nhau. Sau đây là 8 phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Phần mềm BitDefender Antivirus Plus 

phần mềm diệt virus miễn phí
Phần mềm BitDefender Antivirus Plus không làm chậm tốc độ máy

Đây là phần mềm do Bitdefender phát hành, rất phù hợp với máy tính chạy hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10. Chức năng chính của nó là bảo vệ máy tính và ổ đĩa, USB rất hiệu quả, các hoạt động truy cập internet cũng được kiểm soát tối đa mà không ảnh hưởng đến tốc độ máy tính. Với dung lượng 280,5 MB, phần mềm có thể quét virus độc từ các chương trình cài đặt trên máy.

Sophos Home Premium sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn virus

Sophos Home Premium có thể ngăn chặn các mối đe dọa mới bằng trí tuệ nhân tạo chính là lý do nó có mặt trong danh sách phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. Ngoài ra phần mềm này còn kết hợp với nhiều chức năng bảo mật và quản lý máy tính từ xa, thực hiện tốt việc bảo vệ quyền riêng tư khi trực tuyến. Phần mềm này phù hợp với tất cả các hệ điều hành Windows với dung lượng là 100MB.

Trend Micro Antivirus+ Security giúp chặn virus từ Internet

Điểm nổi bật của phần mềm này chính là khả năng bảo vệ hệ thống máy tính khỏi sự tấn công của virus khi sử dụng Internet. Phần mềm của Trend Micro mang lại giải pháp an toàn khi duyệt web, bảo vệ email dữ liệu web cho người sử dụng. Với dung lượng 153,6 MB và cấu hình khuyên dùng là Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

Phần mềm McAfee AntiVirus Plus 

phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất
Phần mềm McAfee AntiVirus Plus không ảnh hưởng đến hiệu suất máy

Ưu điểm của phần mềm này là giúp loại bỏ được virus, trojan, rootkit, spyware khỏi hệ thống mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Ngoài ra McAfee AntiVirus Plus còn có thể loại bỏ những dữ liệu rác mà chỉ tốn 5,3 MB dung lượng. Phần mềm của nhà phát hành McAfee rất đáng để thử nghiệm trên các dòng máy có cấu hình Window XP/Vista/7/8.

Avast Antivirus – Phần mềm diệt virus linh hoạt nhất

Avast Software ở Praha đã xây dựng phần mềm có khả năng năng quản lý password, quét mạng, nhận diện virus rất tốt. Phần mềm trang bị hệ thống bảo mật tối ưu và engine chẩn đoán riêng nên được người dùng đánh giá cao.

Kaspersky Anti-Virus chống lại tất cả phần mềm độc hại

phần mềm diệt virus miễn phí
Kaspersky phiên bản mới nhất giúp ngăn chặn tất cả virus độc hại

Đây là phiên bản mới nhất của Kaspersky với khả năng chống lại tất cả các loại phần mềm độc hại. Ngăn chặn hiệu quả những mối đe dọa từ Internet, có chức năng bảo vệ an toàn cho máy tính và dữ liệu kể cả khi thực hiện các giao dịch nhạy cảm. Dung lượng chỉ có 63,65 MB và thích hợp với Windows all thì chắc chắn người dùng nên một lần thử tải phần mềm diệt virus này.

Phần mềm Malwarebytes Premium tiêu diệt malware cực hiệu quả

Malwarebytes Premium là chương trình diệt virus do Malwarebytes Corporation phát hành. Phần mềm sử dụng công nghệ tân tiến để ngăn chặn và tiêu diệt sự lây nhiễm của malware. Khả năng quét nhanh toàn diện cả ổ đĩa để tìm kiếm phần mềm độc hại rất hiệu quả. Cấu hình nên sử dụng là Windows XP/Vista/7/8/10 với dung lượng 67,8 MB.

Norton AntiVirus Plus – Phần mềm xây dựng hệ thống tường lửa chắc chắn

Norton Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí nổi tiếng hiện nay. Tải Norton Antivirus máy tính của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện nhất. Và chúng giúp bạn giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ máy tính bị tấn công từ virus, các phần mềm độc hại.

phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất
Norton AntiVirus Plus – Phần mềm xây dựng hệ thống tường lửa chắc chắn

Norton Antivirus được phát hành bởi Symantec với dung lượng là 169.2 MB. Norton Antivirus có những tính năng nổi bật như tốc độ quét, tìm diệt virus có trong hệ thống nhanh. Và phần mềm xây dựng hệ thống tường lửa bảo vệ PC chắc chắn. Ngoài ra, với giao diện đơn giản, phần mềm rất dễ sử dụng với mọi người dùng.

Phần mềm Webroot SecureAnywhere có dung lượng cực nhẹ

Webroot SecureAnywhere Antivirus là một giải pháp diệt virus chuyên nghiệp thuộc nhà phát hành Webroot Software. Phần mềm có khả năng hoạt động ẩn trên hệ thống, bảo vệ danh tính và dữ liệu cá nhân trước gián điệp máy tính. Cấu hình được khuyên dùng là Windows XP/Vista/7/8 và đặc biệt khi tải phần mềm diệt virus miễn phí này chỉ tốn 1MB dung lượng máy.

Emsisoft Anti-Malware phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả

Emsisoft Anti-Malware là phần mềm diệt virus miễn phí được phát hành bởi Emsisoft. Phần mềm giúp bảo vệ máy tính của bạn chống lại virus, phần mềm gián điệp, Trojan hay các phần mềm quảng cáo vô cùng hiệu quả. Với dung lượng là 94.5 MB, phần mềm không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ máy trong khi tác dụng lại vô cùng to lớn.

phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất
Emsisoft Anti-Malware phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả

Emsisoft Anti-Malware có các tính năng nổi bật được người dùng biết đến. Như khả năng tìm kiếm, quét virus, phần mềm gián điệp ngay cả khi các chương trình đang chạy trên trình duyệt. Và đặc biệt là phần mềm này còn tương thích với nhiều loại phần mềm diệt virus khác. Bạn không lo lắng việc xảy ra xung đột gây ra tình trạng treo máy, lỗi phần mềm,… khi cùng cài đặt.

Trên đây là 8 phần mềm diệt virus miễn phí rất đáng trải nghiệm hiện nay. Bạn có thể thử tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất sau đó đánh giá xem có thích hợp và hiệu quả với máy tính của mình hay không. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên truy cập Wikimobi Kinh Nghiệm để biết thêm nhiều mẹo hay, thủ thuật công nghệ hữu ích được chia sẻ mỗi ngày.

Tham khảo các loại Laptop chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

Dell Latitude E5440 i5 8GB SSD ZIN USA +Cặp

3.000.000 đ

2 phút trước Quận Cầu Giấy

MSI modern14-B5M.máy vỏ nhôm nguyên khối

8.500.000 đ

3 phút trước Quận Thanh Xuân

Cần bán

7.900.000 đ

3 phút trước Quận Cầu Giấy

Samsung R428 Core I3, Ram 8Gb, Ổ 500Gb, màn 14

1.600.000 đ

7 phút trước Quận Hoàng Mai

ASUS TUF GAMING A15, Ryzen 7 5800H, RTX 3070 8GB

18.500.000 đ

10 phút trước Quận Hà Đông


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *