Top 5 ứng dụng bản đồ – chỉ đường tốt nhất cho điện thoại

Với những người thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là bằng ôtô, các ứng dụng chỉ đường sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm đường, tránh các điểm ùn tắc và lái xe an toàn hơn.

Bên cạnh các ứng dụng như thư điện tử, lịch làm việc, ghi chú… thì các ứng dụng chỉ đường, xem bản đồ được xem là công cụ bắt buộc phải có trên mọi nền tảng. Bất cứ nền tảng nào dù mạnh mẽ đến thế nào đi nữa mà ứng dụng bản đồ tệ, dữ liệu kém thì dần cũng sẽ bị chính người dùng loại bỏ. Dưới đây là 5 ứng dụng chỉ đường hữu hiệu mà wikimobi đã lựa chọn, phù hợp với người dùng tại Việt Nam:

1. HERE Maps 

HERE Maps mang đến trải nghiệm thân thiện, dễ sử dụng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào, bởi đây là ứng dụng bản đồ có trên của Windows Phone, Android và iOS. Ứng dụng HERE Maps có các bản đồ của hơn 100 quốc gia, giao thông trong thời gian thực và thông tin tai nạn cho hơn 40 quốc gia, khả năng chỉ đường bằng giọng nói và đặc biệt là ngay cả khi không có kết nối Internet, bạn vẫn sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

Link tải: iOS | Android

2. Google Maps

Được coi là một trong những dịch vụ bản đồ số hàng đầu hiện nay, Google Maps không chỉ cung cấp hướng dẫn lái xe với bản đồ trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, nó còn hỗ trợ cho cả người đi xe đạp cũng như đi bộ.

Google Maps là một ứng dụng miễn phí giúp bạn đến các nơi dễ dàng hơn và nhanh hơn với nhiều chức năng như: nhận điều hướng từng chặng bằng giọng nói (chưa có ở Việt Nam), nhận chỉ đường cho lái xe, chuyển tuyến, đi xe đạp và đi bộ, xem vị trí của bạn trên bản đồ. Ngoài ra, Google Maps cho phép đăng nhập để tùy chỉnh bản đồ của bạn (thêm nơi ở, nơi làm việc, vv…) cũng như khả năng xem bản đồ ngoại tuyến. Có thể nói, Google Maps là một trong những bản đồ cập nhật đường sá nhanh nhất trong danh sách các ứng dụng chỉ đường.

Link tải: iOS | Android

3. VOV bản đồ giao thông

Ứng dụng này tổng hợp thông tin từ kênh VOV Giao Thông của đài Tiếng Nói Việt Nam như: các tuyến đường đông, ùn tắc, amera giao thông, tra cứu tuyến xe buýt, dự báo thời tiết…
Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ người xem tìm kiếm lộ trình phù hợp, đo lường khoảng cách và thời gian di chuyển. Người dùng cũng có thể gửi thông tin về lộ trình mà mình đang đi, cũng như cập nhật tình hình giao thông bằng cách gửi thông tin tới tổng đài VOV thông qua VOV bản đồ giao thông.

Link tải: iOS | Android

4. Sygic GPS Navigation & Maps

Những điểm nổi bật của ứng dụng Sygic bao gồm: tích hợp bản đồ chất lượng cao của hãng TomTom, hoạt động tốt với GPS mà không cần phải kết nối Internet, dẫn đường bằng giọng nói (có tiếng Việt), chọn lộ trình tối ưu nhất, đánh dấu để chọn vị trí muốn tới, hiển thị tốc độ giới hạn trên đường.

Link tải: iOS | Android | Windows Phone

5. Waze – GPS, Maps & Traffic
Ứng dụng Waze hoạt động chủ yếu bằng sách sử dụng dữ liệu từ phía người dùng để xây dựng nên dữ liệu về lưu lượng giao thông theo thời gian thực. Chương trình sẽ giúp bạn chỉ đường thông qua giọng nói, hỗ trợ lộ trình giúp người dùng có thể lái xe một cách chính xác, giúp người dùng hướng dẫn tra cứu chính xác với thông tin bản đồ luôn được cập nhật thường xuyên tự động. Thông tin của bạn bè cũng sẽ được hiển thị ngay trên bản đồ. Ngoài ra Waze còn có tính năng tìm các trạm xăng gần nhất và báo giá xăng khá hữu ích. Đây là phần mềm khá gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và có thể tải hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng của iOS, Android và Windows Phone.

Link tải: iOS | Android | Windows Phone

Xem thêm ứng dụng:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *