Review ốp lưng silicone Apple dành cho iPhone 12 Pro Max: không xịn như mong đợi

OMình chưa từng dùng ốp silicone của Apple, cho nên đây cũng là lần đầu tiên mình mua và gắn cho iPhone 12 Pro Max của mình để bảo vệ cũng như cầm nắm thoải mái hơn. Sau hơn 1 tháng sử dụng thì mình nhận ra có nhiều điểm bất tiện trong các thao tác dùng hằng ngày và không thật sự như mình mong đợi.

Một vài điểm trừ


Hơn một tháng sử dụng là khoảng thời gian rất ngắn để bạn xài một chiếc ốp lưng mà lại được sản xuất bởi Apple. Chất liệu silicone của ốp dễ bị tróc ở phần góc cũng như tạo thành một phần bóng lên nhìn khá mất thẩm mỹ.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-3.jpg


Như thế này, ở góc nơi tiếp xúc với túi quần của mình.

[​IMG]
Hoặc ở góc dưới, nơi tiếp xúc với bàn tay khi cầm nắm. Bạn để ý vị trí khoét lỗ Lightning của ốp bị gãy vì thành phần này rất mỏng. Trước đây Apple làm ốp Silicone không có bao quanh trọn ở cạnh dưới như thế này.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-4.jpg


Kỹ hơn về vị trí bị tróc.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-2.jpg


Ở phía góc trên (bên trái) cũng bị cong lên sau một thời gian sử dụng.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-5.jpg


Vì là thành phần silicone, nó rất rít, tuy cầm nắm tốt nhưng lại khó khăn khi để túi quần và rút ra rút vào rất cứng. Bạn nào hay mặc skinny jean thì quả là trải nghiệm tệ với chiếc ốp này. Trước đây mình dùng Leather Case (ốp da Apple) thì không có điểm hạn chế này.

Nhưng vẫn có một vài điểm tốt


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-8.jpg


Bao quanh cụm camera được Apple làm một phần nhựa dầy lên để tránh bị cấn viền camera khi để dưới mặt bàn, đây là một điểm đáng khen, tốt hơn ốp silicone ngày xưa.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-9.jpg


Tổng thể viền bao quanh màn hình sẽ dầy hơn nên bạn có thể tự tin úp mặt iPhone xuống dưới khi để cũng được, không lo trầy màn hình.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-10.jpg


Lấy iPhone ra và lắp vào ốp cũng rất dễ dàng, không phải dùng lực nhiều.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-11.jpg


Mỗi khi lắp iPhone (có MagSafe) vào là có animation vòng tròn như thế này đây, và mình dùng ốp màu xanh rêu (Cyprus Green) nên hiệu ứng cũng là màu xanh rêu luôn.


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-12.jpg


review_op_sillicon_case_iphone_tinhte-13.jpg


Mặt trong ốp được lót vải lông sạch sẽ, chống trầy, êm ái và yên tâm khi dùng, và có vị trí nam châm để sạc với các phụ kiện MagSafe. Lưu ý là khi có gắn ốp lưng MagSafe thì việc hít mặt lưng iPhone với sạc sẽ thêm chắc chắn hơn là hít mặt lưng iPhone khi dùng trần.

Giá bán của ốp silicone case Apple cho iPhone 12 Pro Max là 49 USD, mình mua ở VN chính hãng là 1.590.000đ. Đây là mức giá không hề rẻ để bạn chấp nhận những khuyết điểm mình kể ở trên, dường như những điểm tốt của chiếc ốp này chưa đủ để “cứu” lấy hạn chế của nó cũng như quan trọng nhất là mức giá.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-op-lung-silicone-apple-danh-cho-iphone-12-pro-max-khong-xin-nhu-mong-doi.3341557/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *